Đâu là nguồn cảm hứng của những người đặc biệt thành công

Snow đã viết rằng: “Cá nhân tôi có cảm hứng với những người vượt qua số phận kém may mắn hoặc hoàn cảnh không thuận lợi để hoàn thành giấc mơ của họ. Trong công việc, tôi có cảm hứng với những người  hoặc những công ty có thể làm những việc đáng kinh ngạc bất chấp sự thiếu thốn hoặc bất lợi về môi trường”.

Richard Branson, Naomi Simson, và những người có sức ảnh hưởng hàng đầu khác chia sẻ về những điều truyền cảm hứng cho họ
 
nguồn cảm hứng, thành công, người có ảnh hưởng
Thường những người có tiềm năng lãnh đạo không tìm hiểu vấn đề và cứ làm cho đến khi họ vấp phải thách thức khó khăn thực sự, thứ thử thách sẽ kéo họ ra khỏi vùng an toàn của họ và thất bại là một thực tế không tránh khỏi

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

LinkedIn gần đây đã trình làng một loạt chương trình về những điều có thể giúp truyền cảm hứng.

Trong loạt chương trình  có tựa đề “What Inspires Me,” những người có ảnh hưởng đã chia sẻ trên LinkedIn về những điều đã khiến họ tiếp tục làm việc, từ sự từ chối phũ phàng mà họ từng nhận được ngay từ ngày đầu khởi nghiệp cho tới những con người làm việc chăm chỉ mà họ thấy hằng ngày ở công sở.

Những người không tin tưởng cô ấy

Naomi Simson, người sáng lập nên công ty RedBalloon, sẽ không bao giờ quên cái tên giống như tên thú cưng mà các bạn cùng học gọi cô trong suốt thời học đại học: “Num” vì nó có vần giống với từ “dumb” (có nghĩa là “câm”).

“Tôi đã từng nghĩ rằng mình không phải là người thông minh nhất trong lớp- và chắc chắn còn rất nhiều sinh viên khác trong trường thông minh hơn tôi rất nhiều. Thực tế chính bố tôi đã từng nói khi tôi nhận bằng tốt nghiệp rằng:  ‘Trong trường hợp con không xin được việc với cái bằng đại học thì bố sẽ cho con đi học một khóa đánh máy chữ cảm ứng, may ra con còn có chút thu nhập ít ỏi”.

“Tại một số thời điểm tôi đã tự nói với mình rằng: “cứ chờ đấy, tôi sẽ cho các người thấy, tôi sẽ thành công cho mà xem”. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mọi người coi trọng mình. Đó như thể là nhu cầu muốn chứng tỏ bản thân đã tiếp thêm nhiên liệu để tôi nỗ lực  không mệt mỏi trong nghề nghiệp để tạo ra một nơi làm việc tốt nhất để tăng trưởng và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới với những việc chúng tôi đang làm. Để cho những người đã từng nói với tôi là “mày không thể làm được đâu” rằng thực tế tôi đã làm được”. 

Những người thay đổi cuộc chơi

Richard Branson đã từng tìm thấy nguồn cảm hứng từ câu nói của Steve Jobs như sau: “Những người đủ điên rồ để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới chính là những người làm được điều đó”.

Branson đã viết rằng: “Cảm hứng nghề nghiệp của tôi không có gì tách biệt so với cảm hứng cá nhân của tôi: đó là những người không ngừng tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của những người khác. May mắn là tôi đã được gặp gỡ một vài người biết tạo ra sự thay đổi đó và mong muốn giúp đỡ (và bắt kịp với họ) chính là những điều thúc đẩy tôi”.

Lá thư từ chối phũ phàng

Mùa đông năm 1976, phóng viên Herb Greenberg của hãng truyền hình CNBC  dự buổi phỏng vấn xin việc tại báo Detroit Free Press, nhưng đã bị từ chối vì biên tập viên nghĩ rằng tờ báo này có thể tuyển được người giỏi hơn.

“Những từ đó là một trong số những từ truyền cảm hứng,  trong những giây phút tôi nghĩ: “Được, mình sẽ cho họ thấy”! Thật là thê thảm khi bị ai đó nói rằng “chúng tôi có thể tìm được người giỏi hơn bạn”. Nhưng chính lúc ấy, những lời nói đó có sức cộng hưởng và không ngừng truyền động lực cho tôi”.

“Tôi luôn mang theo ký ức đó bên mình và sẽ lục lại nó mỗi khi có ai đó đặt câu hỏi hoặc chỉ trích công việc của tôi hoặc bất cứ khi nào tôi cảm thấy bị vượt ra ngoài vùng an toàn trong nghề nghiệp của mình”.

Mơ mộng theo cách của Disney

Jon Steinberg hiện đang làm việc tại công ty BuzzFeed đã từng có thời gian làm thực tập sinh tại hãng phim hoạt hình Walt Disney Imagineering và kể từ đó anh đã không ngừng mơ ước làm được những điều tưởng như không thể.
“Khi đối mặt với một thử thách hoặc một dự án có vẻ quá lớn, tôi sẽ xoay ghế lại để xem bức ảnh của Walt hoặc thẻ nhân viên thực tập tại Imagineering bởi nó làm tôi nhận ra rằng cái gì cũng có thể tạo ra được và từ nhiều thập kỷ trước, khi trình độ công nghệ còn kém phát triển hơn rất nhiều nhưng họ vẫn tạo nên những thứ tưởng như khó làm hơn bây giờ rất nhiều. Mỗi ngày làm một chút, kiến tha lâu cũng đầy tổ”.”

Đọc 200 cuốn sách mỗi năm   

Claire Diaz-Ortiz, trưởng bộ phận cải cách xã hội của Twitter chia sẻ: “Đọc là thú vui những lúc rảnh rỗi của tôi từ khi còn rất nhỏ và khi đã trưởng thành, sách đã trở thành một trong những nguồn cảm hứng lớn của tôi. Tôi đã đọc hơn 200 cuốn sách mỗi năm và phần lớn trong số đó là sách về hiện thực. Khi có thời gian đọc, tôi thường chọn các loại sách về kinh doanh, truyền cảm hứng và lãnh đạo và lý do vì sao tôi lại dành năng lượng cho những cuốn sách thuộc thể loại này là  chúng liên tục thay đổi cách suy nghĩ của tôi”.

Làm điều gì đó thiếu an toàn

Trong khi còn đang trong giai đoạn thăng tiến vững chắc trong lĩnh vực quản lý chăm sóc sức khỏe  hồi những năm 1990, Steven J. Thompson đã theo đuổi một cơ hội bất ngờ trong lĩnh vực công nghệ sinh học đang thịnh hành tại Singapore, đây là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với ông. Nhưng ông đã thành công và hiện đang là phó chủ tịch lâu năm tại hãng thuốc Johns Hopkins Medicine và điều hành công ty  Johns Hopkins Medicine International.

“Lãnh đạo thường giao cho tôi những việc họ hiểu biết rõ còn tôi thì không. Thường những người có tiềm năng lãnh đạo không tìm hiểu vấn đề và cứ làm cho đến khi họ vấp phải thách thức khó khăn thực sự, thứ thử thách sẽ kéo họ ra khỏi vùng an toàn của họ và thất bại là một thực tế không tránh khỏi. Lúc đó, tiềm năng của họ mới được bộc lộ rõ nét”.

Sự ham hiểu biết của đồng nghiệp

Tom Keene, người đặt nền móng cho hãng Bloomberg cho rằng: “Sự ham hiểu biết  không bao giờ thể hiện trên sơ yếu lý lịch. Bạn chỉ có thể khám phá ra phẩm chất này trong lần phỏng vấn thứ 2, 3 thậm chí là 4. Bạn sẽ ngạc nhiên về tỷ lệ trượt và tỷ lệ đỗ rất thấp về sự ham học hỏi”.

Donald Trump

Nhà đầu tư mạo hiểm Richard A. Moran cho rằng “nguồn cảm hứng bất tận và tin cậy” của ông chính là Donald Trump.

“Ông không chỉ là một người có những quyết định táo bạo, một người dám đón nhận rủi ro. Ông biết cách đưa thông tin một cách rõ ràng và sử dụng các phương tiện truyền thông theo cách những người khác ao ước cũng làm được như thế. Tất cả đều hoàn hảo. Thành công của ông là nguồn cảm hứng và rất đáng học hỏi. Mặt khác, với vai trò là CEO và lãnh đạo, Donald Trump còn truyền cảm hứng cho tôi hành xử theo cách trái ngược với cách hành xử của ông”.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Những người không hoàn hảo

Shane Snow, người đồng sáng lập nên công ty Contently thì lại không tìm thấy cảm hứng từ nhân vật Siêu nhân vì “anh ta chẳng bao giờ thua” và “điều đó chẳng tạo được cảm hứng”.

Snow đã viết rằng: “Cá nhân tôi có cảm hứng với những người vượt qua số phận kém may mắn hoặc hoàn cảnh không thuận lợi để hoàn thành giấc mơ của họ. Trong công việc, tôi có cảm hứng với những người  hoặc những công ty có thể làm những việc đáng kinh ngạc bất chấp sự thiếu thốn hoặc bất lợi về môi trường”.

“Tôi thích những người không hoàn hảo và thua thiệt. Họ không những phải làm việc chăm chỉ để vượt qua trở ngại mà phải làm việc chăm chỉ và thông minh. Và điều đó đưa tới những điều kỳ diệu”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>