Chuyển việc có làm động lực thay đổi bản thân bạn tăng lên?

Thống kê từ một tập đoàn lớn tại VN cho biết, dù chế độ đãi ngộ của tập đoàn này thuộc hàng “top” cùng môi trường làm việc khá năng động, nhưng tỉ lệ nhân viên vẫn lên tới 10 đến 12%. Điều này khiến những người làm nhân sự khá đau đầu, nhưng đó là sự thật cần chấp nhận. Bởi với những nhân viên trẻ, công việc ổn định, lương cao không phải là tất cả.

Đi làm được 4 năm, Hồng Nhung (Hà Nội) là trưởng nhóm biên tập cho một tạp chí khá uy tín. Công việc ổn định, lương khá nhưng Nhung nhận thấy mình đang không có mục tiêu phấn đấu. Cùng lúc đó, Nhung nhận được lời mời sang làm việc cho một dự án truyền thông hoàn toàn mới. Bắt tay làm lại từ đầu là điều không hề dễ dàng, nhưng Nhung vẫn quyết tâm chuyển việc.

“Công việc hoàn toàn mới, mình chưa hề làm bao giờ nhưng mình vẫn sẽ chuyển việc. Mình coi đây là động lực, khiến bản thân phải nỗ lực cố gắng để có thể nhập cuộc và thực hiện tốt công việc này” – Nhung chia sẻ. Giống như Nhung, Trần Nghĩa (TPHCM) có công việc  văn phòng. Công việc đơn thuần khiến Nghĩa cảm thấy tù túng, không phát triển được bản thân. Nghĩa quyết định chuyển việc để có thể tìm được một công việc khác thỏa mãn được ước mơ của mình.

Có hai xu hướng chuyển việc: Từ Cty tư nhân sang làm nhà nước và ngược lại. Những người chuyển từ Cty tư nhân sang làm nhà nước có mong muốn tìm một công việc và cuộc sống ổn định. Nhưng có rất nhiều người chuyển sang làm tư nhân để có thể thay đổi bản thân, sống có mục tiêu và tích cực hơn. “Một công việc mới ở đất nước mới, áp lực công việc tăng lên gấp bội nhưng mình cảm thấy rất phấn khích. Nó khiến mình lao vào công việc, học hỏi, tìm tòi biết được nhiều điều hơn và khám phá nhiều hơn về khả năng của bản thân mình” – Nghĩa cho biết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>