Chú ý một vài điều nên kiêng kỵ khi sửa cửa sổ

Cửa sổ cũng giống như cửa ra vào, là con đường để thu nạp ánh nắng mặt trời và dẫn không khí vào nhà, cũng là con đường kết thông sinh hoạt cá nhân với thế giới bên ngoài. Sống trong một môi trường thiếu ánh sáng thiên nhiên thì thế giới quan của bạn có thể trở nên u ám, lệch lạc.

hung9

1. Kích cỡ cửa sổ phải đồng nhất

Cửa sổ phòng khách hoặc phòng ngủ quá lớn hoặc số lượng quá nhiều rất dễ làm cho mố quan hệ trong gia đình bị bất hòa, có thể lắp cửa chớp hoặc treo rèm cửa sổ để điều chỉnh khiêm khuyết này, song hiệu quả cửa chớp lớn hơn rèm cửa. Một chiếc cửa sổ lớn sát đất, mùa hạ sẽ thu nạp quá nhiều ánh sáng và nhiệt lượng, mùa đông thì lại làm cho nhiệt lượng trong phòng mất di quá nhiều, như vậy cần phải lắp rèm cửa sổ hoặc vật che chắn khác.

Cửa sổ tuy không nên quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ. Căn phòng có cửa sổ quá nhỏ sẽ làm cho con người có cảm giác chế giễu tiểu khí, người sống trong nhà sẽ trở nên lòng dạ hẹp hòi,sống hướng nội.

2. Cửa sổ vở hỏng nhất định phải sữa chữa

Cửa sổ là “phong thủy chi nhãn” (mắt phong thủy) của một ngôi nhà. Để đảm bảo người sống trong nhà được khỏe mạnh, cửa sổ vỡ hỏng phải nhanh chóng được sửa chữa, không nên “vì việc nhỏ mà lỡ mất việc lớn”, tiết kiệm món tiền nhỏ sửa cửa sổ mà làm tốn hại đến sức khỏe cơ thể.

đỉnh cửa sổ nhất định phải cao hơn chiều cao người sống trong đó, như vậy có thể tăng lòng tự tin về phong thái của người sống trong đó, và khi ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ con người cũng không phải “khom lưng uốn gối”.

3. Cửa sổ hình vuông hoặc cửa sổ hình vòm

Cửa số hình tròn hoặc hình vòm sẽ làm cho con người có cảm giác yên tĩnh như giáo đường, thích hợp cho thiết kế trong phòng ngủ. Cửa sổ hình vuông làm cho con người có cảm giác phấn chấn, thích hợp thiết kế trong phòng ăn hoặc phòng làm việc. Bình thường nếu trong nhà có thể kết hợp thiết kế cả hai loại cửa sổ này thì sẽ thu lại kết quả rất tốt.

4. Phương thức mở cửa sổ kiêng kỵ mở vào trong

Cửa sổ phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp trong căn nhà bạn là theo loại hình thức nào? Chúng mở hướng lên trên, mở sang hai bên hay bịt kín? về phong thủy mà nói: Phương thức mở cứa sổ là mở hướng ra ngoài hoặc hướng ra hai bên, lấy nguyên tắc Là không ảnh hưởng đến khu vực trước và sau cửa sổ. Cửa sổ mở vào trong sẽ làm cho người sống trong nhà trỏ nên nhát gan, hẹp hòi, hơn nữa cửa sổ mở vào trong thường bị rèm cửa sổ hoặc cửa chớp chặn lại, như vậy rất khó mở. Nếu cừa sổ nhà bạn mở vào trong thì phía dưới cửa sổ có thể đặt một bồn cảnh hoặc một máy ghi âm hay máy phóng thanh để hoạt hóa khí trường khu vực này.

Nếu cửa sổ trong nhà chỉ có thể mở hướng lên trên một nửa. không thể mở hết, sẽ làm cho môi trường trong nhà không tốt, công việc của người sống trong nhà không thuận lợi. Nêu gặp phải trường hợp này thì bệ cửa sổ có thể sơn màu sáng, lắp cửa chớp chắn nắng, tốt nhất là không nên treo rèm vải, cạnh cửa sổ đặt một bồn cảnh hoặc gương kính để hoạt hóa khí trường.

5. Màu sắc khung cửa sổ kiêng kỵ cùng màu với tường nhà

Cửa sổ nhà bạn lớn hay nhỏ? Rộng hay hẹp? Cao hay thấp? Một khung cửa sổ có thể nhìn ra ngoài thấy cảnh đẹp thì nào khác gì một bức tranh đẹp, vì thế khung cửa sổ không nên cùng màu với tường để mang lại sức sống và khả năng sáng tạo cho người sống trong nhà.

Ngoài ra, màu sắc khung cữa sổ nên tránh sơn màu đỏ, bời vì đó được gọi là sát khí nhà tù, dễ làm cho tinh thần người sống trong đó căng thẳng, vì vậy nên tránh loại sơn màu đỏ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>