Chọn màu cho phòng ngủ cần chú ý những nguyên tắc phong thủy nào?

Màu sắc phòng ngủ nên ưu tiên tính ấm áp và trang nhã, không nên dùng màu quá sặc sỡ. Nên chọn màu trắng hoặc màu yến mạch, các màu này dễ làm cho người ta trân tĩnh lại khi gặp chuyện căng thẳng. Tránh dùng màu sắc loè loẹt, không được dùng sơn cầu cho phòng ngủ. Nền nhà phòng ngủ nên dùng loại màu nhạt, quá đậm sẽ gây cảm giác nặng nề. Phối màu tổng thể cho phòng ngủ phải làm sao để mắt nhìn vào cảm thấy dễ chịu, thống nhất, hài hoà và trang nhã.

ANH3nho

Ga trải giường, rèm cửa sổ, chăn, gối cố gắng sử dụng gam màu thống nhất, tốt nhất là không dùng các màu tương phản nhau, tránh gây cảm giác quá sáng khiến khó ngủ. Nền nhà bằng gỗ sẽ làm tăng sự ấm áp. Trên tường cũng có thể treo một vài bức tranh khung gỗ tạo sự sinh động cho không gian phòng.

Trang trí phòng ngủ là việc làm cần thiết, tuy nhiên cần tránh dùng các vật liệu phản quang mạnh hoặc các hình hài điêu khắc kỳ dị, nếu không khi ngủ dễ sinh ra ảo giác, không gian quá phức tạp dễ làm cho người ta mất ngủ. Phòng ngủ là nơi ngủ nghỉ, không nên quá coi trọng việc trạm khảm để tránh gây cảm giác bất an.
Bài trí đồ đạc hài hoà trang nhã, toàn bộ không gian phòng ngủ toát lên sự ấm áp, trang nhã, yên ổn, ban đêm bật đèn lên cảnh vật hài hoà sẽ làm cho người ta cảm thấy vui thích và ấm cùng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>