Chỉnh trang nhà vệ sinh khi thiết kế nhà theo kiểu phức hộp có những cấm kỵ gì?

Bố cục nhà ở được thiết kế theo kiểu phức hợp khá rõ ràng, vị trí nhà vệ sinh thì mỗi nhà có sự khác nhau, về phong thủy, việc chính trang nhà vệ sinh trong nhà ở được làm theo kiểu này cần chú ý tới một số vấn đề sau:
(1) Nếu nhà ở có kiểu cách phức hợp thì nhà vệ sinh không nên bố trí ở tầng trên phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp, nếu không thể thay đổi thì đường ống nước và chỗ bắt cong ống nước không được lộ ra trong phòng, đồng thời phải có biện pháp chống thấm nước, cách âm và tiện sửa chữa khi trục trặc.
(2) Không nên sử dung bất kì loại điện thoại nào khi dang trong bồn tắm hay phòng tắm, tránh xảy ra nguy hiểm do kích điện và hoả hoạn.

noi-that-phong-tam-toi-gian
(3) Không nên lát nền bằng gỗ.
(4) Không nên phơi quần áo lót, khăn tắm trong phòng vệ sinh.
(5) Không nên để băng vệ sinh chưa dùng hết trong phòng vệ sinh.
(6) Không nên để quá nhiều hoá mỹ phẩm trong phòng vệ sinh.
(7) Thông thường trong phòng vệ sinh không nên đặt máy giặt. Nếu có khu giặt chuyên dùng cách khu vực ấm ướt khá xa thì có thể đặt máy giặt, nhưng phải dùng giắc cắm 3 chân, ổ cắm phải có hộp bảo vệ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>