Chính phủ Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò từ Mỹ

Theo giải trình của Cargill và Tyson thì hai công ty này không trực tiếp xuất hai chuyến hàng trên mà thông qua công ty thứ 3 khác, có tên là Am-Mex International.

Ngày 8/6 vừa qua, đã chính thức bãi bỏ lệnh cấm kéo dài hơn 3 năm qua để cho phép nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ Mỹ. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã gửi công văn thú nhận có sai sót về mặt kỹ thuật do đã để lọt 2 chuyến hàng 66,4 tấn, không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tháng 12/2003, Hàn Quốc đóng cửa thị trường đối với mọi sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau vụ bùng nổ dịch bò điên ở Mỹ. Tới năm ngoái, Seoul đã quyết định mở cửa một phần thị trường đối với thịt bò Mỹ, tức là chỉ cho phép nhập sản phẩm thịt bò không kèm xương và từ những con bò dưới 30 tháng tuổi.

k

Thịt bò Mỹ trở lại với thị trường Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy vậy, Hàn Quốc vẫn duy trì lệnh cấm đối với hai công ty kinh doanh thịt bò của Mỹ là Cargill Inc. và Tyson Food Inc. cho tới khi hai công ty này giải thích rõ lý do vì sao để xảy ra sai sót đối với hai chuyến hàng lậu trên đây.

Theo giải trình của Cargill và Tyson thì hai công ty này không trực tiếp xuất hai chuyến hàng trên mà thông qua công ty thứ 3 khác, có tên là Am-Mex International.

Hàn Quốc vốn là thị trường xuất khẩu thịt bò lớn thứ 3 của Mỹ, sau Nhật Bản và Mexico.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>