Chia sẻ cho bạn mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà

Trong khi thường được xem như một loài cây biểu tượng cho mùa Giáng sinh, cây trạng nguyên lại rất thích hợp cho trang trí quanh năm. Ngoài những bông hoa màu đỏ truyền thống, cây trạng nguyên có những màu sắc khác như hồng, trắng và loang lổ… Có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn trong việc chăm sóc hoa trạng nguyên, nhưng giá trị thẩm mỹ mà hoa trạng nguyên mang lại cho ngôi nhà bạn thì lại rất lớn.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 1

Hoa Violet châu Phi

Violet châu Phi là một loài hoa yêu thích của các gia chủ, vì nó là đặc biệt dễ dàng trong quá trình chăm sóc. Hoa violet nở quanh năm và hoa có nhiều hình dạng khác nhau. Tốt nhất nên để Violet ở gần một cửa sổ nhiều ánh sáng và ấm áp. Không được để nước đọng trên lá khi tưới nước; làm như vậy sẽ gây ra các đốm nâu trên mặt lá, sẽ không đẹp cho cả cây hoa.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 2

Hoa xương rồng

Sa mạc luôn luôn khiến người ta nghĩ đến sự khô hạn và sự vắng vẻ đến nhàm chán nhưng những loài hoa nở trên sa mạc lại mang trong nó những vẻ đẹp ấn tượng đến kinh ngạc. Hãy mang vẻ đẹp hiếm hoi của sa mạc vào ngôi nhà của bạn với những bình hoa xương rồng rực rỡ. Hoa xương rồng không chỉ đẹp mà còn rất dễ chăm sóc. Xương rồng ưa sự ấm áp, nhiều ánh sáng và bạn chỉ nên tưới ít nước cho chúng thôi nhé! Tưới nhiều nước xương rồng sẽ bị úng rễ và chết.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 3

Hoa hồng môn

Hồng môn là một loài hoa có kích thước khá lớn vì vậy chúng là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi trang trí ở những không gian rộng lớn trong ngôi nhà.Hoa hồng môn có lá màu xanh đậm, làm nổi bật nên những bông hoa tuyệt đẹp màu đỏ, hồng, tím hoặc trắng. Bạn nên để hồng môn trong môi trường có nhiều ánh sáng và ấm áp. Đó là môi trường lý tưởng để hồng môn phát triển và nở hoa.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 4

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng là loại cây mọng nước nên nó khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa của chúng là những cụm hoa nhỏ, mọc thẳng đứng và thường có màu vàng. Hoa thường nở vào mùa xuân hè. Bạn nên đặt cây lá bỏng ở chỗ nhiều ánh sáng, nhiệt độ ấm áp và chỉ nên tưới cho chúng vừa đủ nước, tránh tưới nhiều nước.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 5

Hoa phong lữ

Ngay cả những người không có khiếu trồng trọt cũng sẽ dễ dàng trồng được hoa phong lữ để nó phát triển tốt. Hoa phong lữ nở với nhiều hình dạng khác nhau, màu sắc khác nhau nhưng tất cả đều đẹp và tỏa hương thơm ngát. Hoa phong lữ yêu cầu được đặt ở nơi có cường độ ánh sáng cao và trồng nơi đất khô.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 6

Hoa ly

Hoa ly có rất nhiều màu sắc tươi sáng và các dáng hoa khác nhau. Chúng là sự lựa chọn yêu thích của đa số người khi sử dụng hoa ly để bó hoa, cắm hoa hoặc trồng trong nhà để trang trí. Mỗi loài hoa ly lại có yêu cầu chăm sóc khác nhau. Có những loài cần ánh sáng mặt trời mới phát triển tốt, có loài hoa ly lại ưa bóng râm. Nếu bạn muốn trồng hoa ly trong nhà, hãy tham khảo kĩ các lời tư vấn chăm sóc hoa rồi mới quyết định mua nhé!

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 7

Hoa nhài

Hoa nhài thường được chọn là loài hoa yêu thích để trồng trong nhà với ưu điểm là hoa nở đẹp và mùi hương hoa tỏa ra rất dễ chịu. Nhài ưa sáng do đó cần trồng nơi thoáng, rộng, không bị che bóng mới cho phát triển tốt và hoa mới thơm.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 8

Hoa phong lan

Với hơn 30.000 loài lan khác nhau, thậm chí nhiều hơn như thế, phong lan là một trong những nhóm hoa nhiều loài nhất thế giới. Mặc dù hoa phong lan đòi hỏi sự chăm sóc phức tạp và mua khá đắt, nhưng nó vẫn có sức mê hoặc kì lạ đối với những gia chủ. Hoa phong lan có tính thẩm mỹ cao khi được trồng để trang trí trong nhà.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 9

Hoa đại nham

Hoa đại nham có những đặc tính tương đồng với hoa violet châu Phi. Chúng khá dễ để chăm sóc. Hoa đại nham cũng màu tím, lá hình chuông và hoa lớn hơn hoa violet châu Phi. Đại nham cần trồng trong môi trường có lượng ánh sáng trung bình và nở hoa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.

Mười loại hoa đẹp nên trồng trong nhà - 10

Chúc các bạn tìm được những cây hoa đẹp phù hợp với phong thủy của ngôi nhà bạn!

Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>