Cầu thang phải được thiết kế như thế nào cho hợp lý?

Chúng ta đều biết, cầu thang là bộ phận gồm nhiều bậc để lên xuống các tầng nhà, song cầu thang gồm những bộ phận nào, có bao nhiêu kiểu, làm thế nào để thiết kế được cầu thang hợp lý nhất và cải tạo những cầu thang không phù hợp thì không hẳn ai cũng biết.

tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà ở thiết kế gầm cầu thang nhà ống thiết kế cầu trang cho nhà nhỏ thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống thiết kế cầu thang trong nhà ống thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích thiết kế cầu thang theo phong thủy thiết kế cầu thang ở cuối nhà thiết kế cầu thang nhà ống đẹp thiết kế cầu thang nhà ống hẹp thiết kế cầu thang nhà ống thiết kế cầu thang nhà ở thiết kế cầu thang cuối nhà thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ hẹp thiết kế cầu thang cho nhà hẹp thiết kế cầu thang cho nhà diện tích nhỏ thiết kế cầu thang cho nhà có diện tích nhỏ mẫu thiết kế cầu thang nhà ống giải pháp thiết kế cầu thang cho nhà hẹp (p1) cách thiết kế cầu thang cho nhà ống

Những bộ phận quan trọng nhất và chủ yếu tạo thành hình dáng cho cầu thang gồm bậc cầu thang, lan can và tay vịn.

–   Bậc cầu thang được làm bằng các loại vật liệu như: gỗ, đá hoa cương, kính.

+ Bậc cầu thang bằng gỗ có thể chống trơn nhưng chịu mài mòn kém, khó bảo dưỡng.

+ Bậc cầu thang bằng đá hoa cương dễ bảo dưỡng không bị mài mòn, làm cho căn nhà lộng lẫy hơn.

+ Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn bậc cầu thang bằng kính pha sợi thép. Đây là loại bậc cầu thang có thể chịu lực và trọng lượng lớn, ngoài ra còn tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà nhờ tính trong suốt, lạnh và cứng của nó. Bạn có thể làm cầu thang hổng ở giữa, bên trong treo đèn, bậc thang làm bằng kính, tạo thành một cầu thang phát sáng rất đẹp.

–   Lan can được thiết kế ở hai bên cầu thang, giữ cho người khỏi ngã ra ngoài, làm bằng chất liệu gỗ hoặc sắt. Khi lựa chọn, cần chú ý tới sự phôi hợp về chất liệu.

–   Tay vịn là bộ phận để vịn tay khi lên xuống, để mang lại cảm giác dễ chịu, bạn nên chọn vật liệu bằng gỗ.

–   Các kiểu cầu thang:

+ Dạng xoắn trôn ốc: Kiểu cầu thang này có dáng lượn quanh trông đẹp mắt, không gian chiếm dụng nhỏ. Thích hợp cho mọi loại không gian, kể cả nơi nhỏ hẹp hay rộng, bằng phẳng. Căn cứ vào góc xoắn, có những loại cầu thang xoắn khác nhau. Loại cầu thang xoắn 180° là loại có thể tiết kiệm được không gian nhất.

+ Dạng gấp khúc: Kiểu cầu thang này tạo hình dáng đẹp, tiết kiệm diện tích Điểm gấp khúc thường ở cửa vào hay cửa ra, nơi giao nhau giữa cửa và cầu thang nên không gian thiết kế cầu thang không thể quá nhỏ.

+ Dạng xoắn: Được thiết kế với một trục ở giữa làm chuẩn rồi xoắn lượn nhẹ nhàng từ trên xuôlng dưới liên kết giữa các tầng. Tính thẩm mỹ cao tạo cảm giác thư thái cho người đi. Kiểu cầu thang này thích hợp cho nhà có không gian rộng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>