Cầu thang có những điều kiêng kị phong thủy như thế nào?

Trong kiến trúc, cầu thang giúp mang lại ánh sáng, thông gió, đối lưu không khí. Còn trong phong thủy, cầu thang là yếu tố mang lại sức khỏe, tinh thần, thể chất, giúp mọi thành viên sống cùng một nhà có tình cảm tốt đẹp, công việc hanh thông hơn. Tuy nhiên, những cầu thang được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ theo cảm quan thông thường nhưng “xấu” trong phong thủy dễ dẫn đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Đáng lưu ý là những mẫu cầu thang sau:

Kiêng kỵ về kiểu dáng:

– Trống cả hai bên:

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tiện dụng, họp thời và tiết kiệm vật tư, cầu thang loại này được thiết kế trống ở hai bên hông. Trong phong thủy, đây là mẫu cầu thang tạo hiệu quả xấu, dương khí bị suy thoái, người ở trên các tầng dễ mắc bệnh tim mạch.

– Hình dáng quá cong hoặc xoắn ốc:

những điều kiêng kỵ khi xây cầu thang những điều kiêng kỵ khi làm cầu thang những điều kiêng kỵ khi bố trí cầu thang những kiêng kỵ khi làm cầu thang những kiêng kỵ khi bố trí cầu thang kiêng kỵ với cầu thang kiêng kỵ khi đặt cầu thang kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang kiêng kỵ khi làm cầu thang kiêng kỵ khi bố trí cầu thang kiêng kỵ cầu thang kiêng kỵ bố trí cầu thang cách bố trí cầu thang đẹp cách bố trí cầu thang trong nhà ống cách bố trí cầu thang theo phong thủy cách bố trí cầu thang nhà ống cách bố trí cầu thang hợp lý cách bố trí cầu thang cho nhà ống cách bố trí cầu thang cho nhà hẹp bố trí gầm cầu thang đẹp bố trí gầm cầu thang theo phong thủy bố trí cầu thanh cho nhà ống bố trí cầu thang đẹp bố trí cầu thang trong nhà theo phong thủy bố trí cầu thang trong nhà ống bố trí cầu thang theo phong thủy bố trí cầu thang nhà ống bố trí cầu thang hợp lý cho nhà ống bố trí cầu thang hợp lý bố trí cầu thang cho nhà nhỏ bố trí cầu thang cho nhà hẹp

Loại cầu thang này đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong kiến trúc nhưng xấu về mặt phong thủy, vì dương khí bị “bẻ gãy” khi di chuyển lên cầu thang tạo hiệu ứng xấu, dễ tác động tiêu cực đến cảm xúc, thần kinh và máu huyết của gia chủ.

– Cầu thang xương cá:

Rất phổ biến và dễ nhận ra với cấu trúc hở trống ở các bậc thang, một lườn xương sống ở giữa và phía dưới bậc, tạo hình ảnh như xương cá. Cấu trúc này ngoài hệ quả suy khí còn tạo ra hiệu ứng xung – sát khí do lườn xương sống của cầu thang gây ra. Gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu đến thần kinh, huyết áp, tim mạch.

– Cầu thang kiểu hang hốc:

Cấu trúc bít bùng, kín bí do hông của cầu thang không làm bằng lan can hoặc tay vịn mà được che chắn bởi tường kín, cao tạo nên hình thể như hang hốc. Mang lại âm khí nặng nề, tác động tiêu cực khiến gia chủ suy nhược thần kinh, bất ổn tâm lý.

– Cầu thang phá cách:

Cấu trúc cầu thang phá cách không có trong các kiểu mẫu với thiết kế lệch trái hay lệch phải, các bậc lớn nhỏ khác nhau đều gây ảnh hưởng xấu về phong thủy do tạp khí phát sinh. Gây bất ổn tâm lý, thần kinh hoặc gây bệnh dị ứng, viêm nhiễm cho gia chủ và những người sống cùng nhà.

Kiêng đặt gương đối diện với cầu thang

Phong thủy cho rằng, nếu trong nhà bạn có một tấm gương lớn được bố trí tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang, thì đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng của chủ nhân.

Ngay từ xưa dân gian đã quan niệm, cửa tượng trưng cho miệng, cầu thang tượng trưng cho lưỡi. Vì thế, khi thiết kế cửa đối diện với cầu thang sẽ tạo ra hiện tượng “khẩu thiệt trường”, nhiều thị phi.

Nếu hình ảnh ấy đưọc một tấm gương phản xạ lại, sẽ nảy sinh hiện tượng “khẩu thiệt tương đối” (miệng lưỡi đối chọi nhau). Điều đó ám chỉ tình trạng tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, nhất là giữa vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra.

Ngoài ra, những điều nên tránh khi thiết kế cầu thang:

– Cầu thang không đi thẳng ra hướng cửa chính.

– Không có xà nhà đè lên bất cứ bộ phận nào của cầu thang.

– Cầu thang không đi từ phía sau đi lên.

– Cầu thang không hướng thẳng vào bếp, dù ở tầng nào.

– Cầu thang không đi thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

– Cầu thang không đặt ở trung cung.

– Hạn chế cầu thang trước mặt tiền nhà.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>