Cách để bạn sống như là một triệu phú dù không giàu có

Những người thông minh đủ để làm nhận ra rằng họ phải tận hưởng cách họ trải qua một ngày bình thường. Điều này có nghĩa rằng họ rất có ý thức về công việc mà họ đảm nhận. Nếu công việc không làm họ hài lòng, họ sẽ thay đổi.

 

Bạn có nhiều điểm chung với các triệu phú hơn bạn nghĩ

Thật sự, đôi khi người giàu có nhà, xe hơi và những kỳ nghỉ đắt tiền hơn hẳn. Nhưng khi nhắc đến những thứ thực tế quan trọng như sức khoẻ, gia đình, mức hạnh phúc, cảm giác ấm êm, là một triệu phú không còn quan trọng nữa.

Tác giả của bài viết này đã và đang làm việc với các nhà đầu tư có sự sung túc ở nhiều mức độ khác nhau. Không có nhiều sự khác biệt lắm nếu bạn thực sự hạ bớt tầm quan trọng của vấn đề xuống. Nhiều triệu phú có thể bao bọc cho mình bằng những thứ xa hoa, nhưng một số khác lại không dùng tiền để mua lấy những giá trị này. Họ sống như những người nghèo khổ.

Vì vậy, nếu bạn muốn sống cuộc sống của một triệu phú, hãy chắc là bạn sẽ tập trung vào những thứ sẽ mang lại cho bạn và gia đình bạn một lợi nhuận khổng lồ với sự đầu tư của mình. Đây là cách để làm điều đó:

1. Thời gian Hơn cả tiền bạc

Thời gian là tài sản lớn nhất của bạn. Bạn và Bill Gate cùng có 24 giờ trong một ngày. Bill có thể tận dụng thời gian của mình vì ông ấy có trợ lý, đầu bếp, và những người điều hành riêng. Còn bạn thì không, nhưng bạn vẫn có thể kéo dài thời gian của mình chỉ bằng cách không lãng phí nó.

Tim Ferriss đã viết một cuốn sách cực kỳ nổi tiếng với tên gọi “The Four Hour Workweek”, trong đó ông ấy đã nói rất nhiều về việc làm thế nào để bất cứ ai ở bất kỳ cấp độ kinh tế nào cũng có thể tận dụng những việc gây nhàm chán và có rất nhiều cách “tạo ra” thời gian để tập trung hơn vào những điều bạn thực sự muốn làm.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Dưới đây là một vài ví dụ:

– Tắt TV

– Tập thể dục tại nhà (tiết kiệm thời gian đi lại)

– Thuê một trợ lý riêng – đừng cười, nhưng sẽ dễ để bạn có thêm công việc hơn. Việc này không đắt nhưng có thể rất hiệu quả.

– Thanh toán hoá đơn qua hệ thống tự động

– Chuyển giao công việc cho các thành viên khác trong gia đình – Tận dụng ngân hàng trực tuyến

– Thuê một người giúp việc mỗi tuần một lần

Còn rất nhiều cách và tôi khuyên bạn nên tiếp tục tìm kiếm những khả năng có thể để không lãng phí thời gian của mình. Khi bạn sắp làm điều gì đó, hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

– Mình sẽ tốn bao lâu để làm việc này?

– Đó có phải là việc tốt nhất để mình dành thời gian?

– Mình là người làm điều này tốt nhất?

– Mình tốn bao nhiêu để mua cái này để không phải tạo ra nó? Mình sẽ mất bao nhiêu để người khác làm điều này thay mình để mình không phải làm?

2. Gia đình

Nếu người giàu là những người thông mình, họ sẽ quyết định cách họ muốn dùng thời giờ. Quan trọng hơn, họ chọn người mà họ sẽ dành thời gian cho.

Bạn cũng có thể làm điều đó. Khi tác giả nói chuyện với những người có vẻ hạnh phúc và mãn nguyện, họ có xu hướng thích được vây quanh bởi những người họ yêu quý, và những người này thường là gia đình họ. Khi bạn có cơ hội để dành thời gian quý báu của mình cho người bạn yêu quý, hãy nói vâng và làm điều đó. Gia đình là nơi bạn bạn nên chia sẻ thời gian quý báu của mình  

3. Du lịch

Tất cả các chuyến du lịch không phải lúc nào cũng đắt đỏ. Nhưng chúng phải thực sự có ý nghĩa. Miễn là bạn ở bên những người thân yêu của mình và tận hưởng điều đó thì đó sẽ là một chuyến du lịch tuyệt vời. Tất cả các chuyến du lịch không phải lúc nào cũng đắt đỏ.

4. Trả nợ

Những triệu phú thông minh gần như không có nợ. Điều đó tạo ra một cảm giác an toàn và hạnh phúc. Nếu bạn đang trong tình trạng nợ nần, hãy làm bất cứ điều gì có thể để thoát cảnh này. Mục tiêu đầu tiên của bạn dĩ nhiên là trả hết nợ thẻ tín dụng, nhưng đừng dừng lại ở đó Bạn có thể trả nợ nhanh hơn bạn nghĩ. “Mặc dù có thể đây không phải là biện pháp tài chính thông minh nhất trên mọi trường hợp, nhưng tôi khuyên bạn nên trả hết các khoản vay dùng để mua nhà càng nhanh càng tốt. Thông thường bạn có thể trả hết các khoản vay nhanh hơn bạn nghĩ. Và nếu bạn làm được vậy thì bạn sẽ có được cảm giác nhiều phú đang mơ được có đấy”, tác giả bài viết cho biết.

5. Sự nghiệp

Những người thông minh đủ để làm nhận ra rằng họ phải tận hưởng cách họ trải qua một ngày bình thường. Điều này có nghĩa rằng họ rất có ý thức về công việc mà họ đảm nhận. Nếu công việc không làm họ hài lòng, họ sẽ thay đổi.

Bạn có nhiều quyền lực hơn bạn nghĩ để có được một công việc khác hay thậm chí thay đổi cả sự nghiệp của mình nếu tình hình hiện tại làm bạn thất vọng. Đừng nản lòng. Bạn có thể hạnh phúc (hay hạnh phúc hơn) so với các triệu phú. Như bạn thấy đấy, những điều thực sự quan trọng không có một thẻ giá gắn liền với chúng.

T.D dịch

Theo Business Insider

 

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>