Cách ăn mặc sẽ là sự quyết định 50% thành công của nhân viên kinh doanh

Các trang phục kinh doanh phù hợp rất đa dạng và thay đổi tùy thuộc vào người mà bạn gặp gỡ. Dù việc mặc một bộ đồ thể thao khi tham dự một cuộc họp kinh doanh thường được coi là không phù hợp thì vẫn có thể tạm chấp nhận nếu bạn đang cố gắng đạt được một thỏa thuận với một nhà sản xuất bộ đồ dành cho chạy bộ và mặc bộ quần áo mang thương hiệu của họ đến cuộc họp.

Việc ăn mặc chiếm phần rất quan trọng trong thành công của người làm kinh doanh. Lời khuyên về cho .

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà vẻ ngoài có thể quyết định đến sự thành bại của một cơ hội kinh doanh, trong khi đó lại không có chuẩn mực chung nào đưa ra quy định về việc ăn vận trong kinh doanh sao cho phù hợp. Dù bạn có muốn hay không, những đánh giá và nhìn nhận về năng lực cũng như hiệu quả của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi vẻ ngoài trong đó có cách ăn mặc của bạn.

Ăn mặc cũng là một trong những kỹ năng cần học tập

Vì vậy, đừng để vẻ bề ngoài cản trở bạn trên con đường đi tới thành công. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn ăn mặc phù hợp với môi trường kinh doanh.

1. Ăn mặc để thành công

Như tôi đã đề cập ở trên, có một mối tương quan trực tiếp giữa cách bạn thể hiện bản thân và cách những người khác nhìn nhận bạn. Vì vậy, cách ăn mặc quá xuề xoà trong môi trường kinh doanh có thể khiến người khác đánh giá bạn và cả tác phong làm việc của bạn là vô tâm, thiếu nghiêm túc hoặc không cố gắng.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn sẽ hiếm khi nghe thấy người khác nhận xét bạn là “trông anh/ chị ăn mặc có vẻ quá cầu kỳ rồi đó”, nhưng trái lại, khi bạn tham dự một cuộc họp kinh doanh với một chiếc quần Jean và một chiếc áo phông thì chắc chắn bạn sẽ trở thành chủ đề mà thiên hạ bàn tán. Trong thế giới kinh doanh, những gì bạn muốn nguời khác nhắc tới là những thành công sáng chói của bản thân chứ không phải vẻ ngoài xuề xoà của mình.

2. Luôn giữ trang phục sạch sẽ

Hãy chắc chắn rằng các trang phục trong tủ đồ mặc đi làm của bạn luôn sạch sẽ. Đừng đến gặp khách hàng với vệt thức ăn trên áo sơ mi sót lại từ bữa BBQ bạn ăn trưa nay, một đôi giày đầy bùn đất sau buổi tập chạy buổi chiều hoặc mặc một chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ. Nếu xuất hiện với một vẻ ngoài luôm thuộm, đối tác sẽ nghĩ trong công việc bạn cũng luộm thuộm không kém.

Phong cách ăn mặc quen thuộc của nữ nhân viên kinh doanh

 

Một bí quyết tuyệt vời để “chữa cháy” khi những tai nạn đó xảy ra là bạn phải luôn mang theo một bộ trang phục dự phòng khi phải tham dự một cuộc họp kinh doanh quan trọng, có một bài phát biểu hoặc phải làm việc với đối tác. Hãy để chúng trong xe hoặc tại văn phòng để bạn có thể thay đổi ngay khi cần.

3. Ăn mặc nghiêm túc

Một lần nữa, hãy nhớ rằng vẻ bề ngoài của bạn phản ánh cách mọi người sẽ nhìn nhận năng lực của bạn. Điều này lại càng quan trọng và cần được thực hiện nghiêm túc trong thế giới kinh doanh. Dù bạn là nam hay nữ thì cũng không nên bung cúc áo quá sâu khi gặp gỡ khách hàng. Hãy giữ cho đối tác tập trung vào những gì bạn có thể cung cấp từ góc độ kinh doanh, chứ không phải là “hàng” của bạn.

Quy tắc này cũng cần được áp dụng với bất kỳ tấm ảnh hoặc hình ảnh nào được sử dụng trên trang web của doanh nghiệp hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn luôn muốn doanh nghiệp của mình được tôn trọng. Vì vậy, dù việc ăn mặc trang phục quá “mát mẻ” nơi thương trường có thể giúp thu hút được chú ý lúc ban đầu, nhưng khi nói đến ăn thực sự, các đối tác sẽ bỏ qua bạn để đến với một doanh nghiệp có vẻ chuyên nghiệp hơn. Hãy ăn mặc thật lịch sự trong môi trường kinh doanh và để dành những bộ cánh nóng bỏng đó cho những buổi tối dạo chơi trên phố.

4. Thể hiện sự hiểu rõ đối tác

Các trang phục kinh doanh phù hợp rất đa dạng và thay đổi tùy thuộc vào người mà bạn gặp gỡ. Dù việc mặc một bộ đồ thể thao khi tham dự một cuộc họp kinh doanh thường được coi là không phù hợp thì vẫn có thể tạm chấp nhận nếu bạn đang cố gắng đạt được một thỏa thuận với một nhà sản xuất bộ đồ dành cho chạy bộ và mặc bộ quần áo mang thương hiệu của họ đến cuộc họp.

Các quy định về cách ăn mặc cho kinh doanh cũng phụ thuộc theo từng khu vực. Vì vậy những gì có thể được chấp nhận ở Mỹ có thể không thích hợp ở Trung Quốc. Nếu bạn không chắc chắn về cách ăn mặc sao cho phù hợp, thì hãy hỏi ý kiến của trợ lý trong văn phòng của họ trước cuộc họp nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi hỏi trực tiếp đối tác.

Vậy còn bạn? Bạn có những bí quyết gì trong việc lựa chọn trang phục phù hợp trong môi trường kinh doanh để tạo dựng hình ảnh tốt đẹp cũng như vươn tới thành công hay không? Hãy cùng chia sẻ với Saga và các độc giả khác nhé!

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>