Các doanh nghiệp địa ốc ‘bắt tay’ ngân hàng, người mua nhà hưởng lợi

“An cư, lạc nghiệp” nên khi đã sở hữu căn nhà mơ ước, người mua càng có động lực “cày cuốc” để trả nợ, và nếu đủ khả năng, có thể trả nợ ngân hàng trước hạn. Thêm một ưu đãi hiếm có nữa là, khách mua căn hộ Imperia Garden còn được miễn phí trả nợ trước hạn, nên dễ dàng rút ngắn thời gian vay nợ khi thu nhập tăng lên sau khi an cư trong ngôi nhà mới.

Không những chủ động vay vốn để phát triển dự án, các doanh nghiệp địa ốc còn kết hợp với ngân hàng đưa ra những gói sản phẩm hấp dẫn, kích thích nhu cầu mua .

Kinh nghiệm trong những năm gần đây cho thấy, thị trường BĐS có mỗi quan hệ tương hỗ chặt chẽ với thị trường tiền tệ. Thị trường BĐS bùng nổ khi nguồn vốn từ ngân hàng chảy mạnh vào BĐS và ngược lại.

Dia oc 'bat tay' ngan hang, nguoi mua nha huong loi - Anh 1

Minh chứng rõ rệt nhất là sự bùng nổ của thị trường nhà đất trong năm qua trong bối cảnh ngân hàng nới lỏng tín dụng. Các công ty tư vấn BĐS đều nhận định, thanh khoản căn hộ cao kỷ lục trong năm 2015, với tổng số căn hộ bán được tại Hà Nội vượt đỉnh điểm thời kỳ hoàng kim nhất năm 2009.

Tín dụng kích cầu nhà đất

Những dự án mới tại Hà Nội như Imperia Garden, Park Hill, Goldmark đều chào bán thành công. Trong đó, nổi bật nhất là tổ hợp căn hộ cao cấp và dịch vụ tiện ích khép kín Imperia Garden tại 203 Nguyễn Huy Tưởng và 143 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân đã bán hơn 90% số căn hộ (hơn 1.500 căn) trong vòng 5 tháng. Vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại và thông minh, tích hợp nhiều tiện ích khép kín, Imperia Garden là môi trường sống mà người Hà Nội đang kiếm tìm nên dễ dàng trở thành dự án có sức hấp dẫn lớn nhất đối với người mua nhà.

Dia oc 'bat tay' ngan hang, nguoi mua nha huong loi - Anh 2

Thanh khoản căn hộ cao kỷ lục cũng như sức mua mạnh tại Imperia Garden diễn ra đồng thời với sự khởi sắc về cho vay BĐS. Ước tính đến hết quý III/2015, đã có khoảng 360.000 tỷ đồng tín dụng đổ vào lĩnh vực BĐS, tăng khoảng 13% so với đầu năm và là mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Thực tế, các ngân hàng đã nới lỏng chính sách cho vay đối với lĩnh vực BĐS. Nhưng không chỉ cho chủ đầu tư vay mà các ngân hàng cũng bơm vốn mạnh cho khách hàng mua nhà. Trước đây, người mua nhà thường phải chạy vạy vay tiền người quen để có đủ tiền mới mua nhà. Nhưng tư tưởng ngày nay đã thông thoáng hơn, khi chỉ cần có sẵn lượng vốn nhỏ cũng đã có thể mua căn hộ, phần còn lại vay ngân hàng. Lãi suất cho vay đã giảm nhiều so với năm trước nên càng khuyến khích người mua nhà vay vốn ngân hàng.

Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp BĐS vừa nỗ lực xoay sở vay vốn để phát triển dự án vừa kết hợp với ngân hàng đưa ra những gói sản phẩm với lãi suất ưu đãi, để những người mua nhà chưa đủ hoặc chưa chuẩn bị sẵn nguồn lực tài chính có thể mua nhà để ở, thậm chí để đầu tư.

Siêu ưu đãi lãi suất tại Imperia Garden

Chủ đầu tư dự án Imperia Garden đã phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đưa ra các gói tài chính cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà. Vì thế, chỉ cần chuẩn bị khoảng 1/3 giá trị căn nhà là đã có thể đặt mua căn hộ tại đây.

Hiện nay, chủ đầu tư đang đưa ra chính sách siêu ưu đãi, tạo điều kiện cho khách hàng mua nhà để ở hoặc đầu tư đều có thể dễ dàng sở hữu căn hộ Imperia Garden. Theo đó, khách mua căn hộ được vay tới 65% giá trị hợp đồng từ VP Bank và do được chủ đầu tư hỗ trợ nên người vay sẽ hưởng mức lãi suất 0% kể từ khi ký hợp đồng vay đến khi nhận bàn giao căn hộ, và thời gian hỗ trợ có thể lên đến 18 tháng.

Dia oc 'bat tay' ngan hang, nguoi mua nha huong loi - Anh 3

Theo đánh giá của giới đầu tư BĐS, đây là ưu đãi vượt trội trên thị trường BĐS, giúp người mua nhà giảm gánh nặng tài chính và xóa bỏ mọi lo lắng về trả lãi suất trước khi chuyển về nhà mới.

“An cư, lạc nghiệp” nên khi đã sở hữu căn nhà mơ ước, người mua càng có động lực “cày cuốc” để trả nợ, và nếu đủ khả năng, có thể trả nợ ngân hàng trước hạn. Thêm một ưu đãi hiếm có nữa là, khách mua căn hộ Imperia Garden còn được miễn phí trả nợ trước hạn, nên dễ dàng rút ngắn thời gian vay nợ khi thu nhập tăng lên sau khi an cư trong ngôi nhà mới.

Hiện tại, Imperia Garden đã xây dựng đến sàn tầng 3 và dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào giữa năm 2017. Trong thời gian này, nhà đầu tư cũng có thể tính toán khả năng vay vốn đầu tư để hưởng ưu đãi lãi suất 0%, vì khi dự án hoàn thành, khách hàng sẽ thấy được diện mạo vừa đẳng cấp, vừa tiện nghi nên giá bán lại có khả năng sẽ không duy trì ở mức giá hiện nay.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>