Bật mí 10 cách làm đẹp nhà độc đáo bằng lưới mắt cáo

Những tấm lưới mắt cáo còn có thể làm được những việc gì ngoài việc tạo hàng rào, quây vùng cho một phần diện tích sân vườn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những công dụng tuyệt vời nhờ óc sáng tạo thú vị của mọi người trong việc làm đẹp ngôi nhà của bạn.

 

Những tấm lưới mắt cáo thừa khi thiết kế hàng rào hay ban công, bạn có thể sử dụng để làm đẹp nhà với vô vàn ý tưởng độc đáo và thú vị.

Những tấm lưới mắt cáo còn có thể làm được những việc gì ngoài việc tạo hàng rào, quây vùng cho một phần diện tích sân vườn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá những công dụng tuyệt vời nhờ óc sáng tạo thú vị của mọi người trong việc làm đẹp ngôi nhà của bạn.

Lưới mắt cáo làm chuông gió

Có thể bạn đang nghĩ rằng, một phần lưới mắt cáo còn lại có vẻ không thể sử dụng cho bất kỳ việc gì? Nếu bạn ngắm nhìn thành quả trong một vài phút sáng tạo này, chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại. Chỉ cần quây lưới mắt cáo xung quanh một khung vòng tròn nhỏ, thật dễ dàng và đơn giản để tạo nên chuông gió đáng yêu nhờ việc trang trí xung quanh khung lưới.

Lưới mắt cáo trang trí tường

Bạn cũng có thể dùng lưới mắt cáo để trang trí cho tường. Đóng chúng thành một khung nhỏ, cố định bằng viền gỗ đơn giản và trang trí lên chúng những khung ảnh hay lọ hoa thủy tinh giúp một phần tường trở nên xinh xắn và nổi bật hơn.

 10 cach lam dep nha doc dao bang luoi mat cao

Lưới mắt cáo cất trữ đồ gia dụng

Những đồ dùng, vật dụng hàng ngày có thể trở nên gọn gàng hơn và đẹp quy củ hơn trên tường nhờ sử dụng lưới mắt cáo đơn giản.

Lưới mắt cáo làm giỏ đựng đồ

Những tấm lưới mắt cáo cũng có thể trở thành giỏ đựng đồ tiện ích và xinh đẹp cho gian bếp nhỏ nhờ vào việc gắn một phần lưới mắt cáo lên khung kim loại có sẵn sao cho tạo được độ trũng vừa đủ để đựng đồ. 

 10 cach lam dep nha doc dao bang luoi mat cao

Lưới mắt cáo tạo mảng xanh trên tường

Những khung tranh cũ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của lưới mắt cáo để tạo nên mảng xanh trên tường nhà. Bạn có thể gắn lưới mắt cáo kẹp vào phần ngoài của khung tranh, giữ cố định bằng đinh nhỏ. Đất phía trong sẽ được giữ không bị rơi ra ngoài nhờ lưới mắt cáo và phần bìa phía sau giúp bạn thoải mái trồng cây cảnh.

Lưới mắt cáo làm lồng đèn

Một lồng đèn kiên cố và độc đáo bằng lưới mắt cáo cũng là ý tưởng tuyệt vời giúp ngôi nhà của bạn trở nên cá tính và đẹp ấn tượng. Trước khi làm lồng đèn, bạn nên chọn kim loại cỡ to làm viền hình tròn với độ chắc chắn nhất định. Chỉ cần khéo léo gắn lưới mắt cáo xung quanh hai tấm khung này là đủ để bạn sở hữu một khung đèn đáng yêu cho tổ ấm của mình.

Vẫn là ý tưởng làm lồng đèn nhưng thay vì làm lồng đèn trong nhà, bạn có thể mang đến vẻ đẹp bắt mắt và xinh yêu cho khu vườn nhỏ trước nhà với những quả cầu xinh xinh làm từ lưới mắt cáo. Để những quả cầu thêm nổi bật, bạn nên sơn chúng với màu sắc đáng yêu như tím, xanh, vàng… để góc vườn nhỏ rực rỡ hơn mỗi ngày.

Lưới mắt cáo làm nơi treo đồ trang sức

Một vài mảnh lưới mắt cáo được cắt vuông vắn và gắn cố định vào khung cửa cũ đã được sơn lại đẹp như mới. Thêm một chiếc nơ xinh xắn để khung cửa nhỏ trở thành nơi treo đồ trang sức xinh yêu và bắt mắt.

Lưới mắt cáo gắn cửa tủ

Với những chiếc tủ đựng đồ đã có phần cũ kỹ, bạn có thể ‘nhờ cậy’ đến sự trợ giúp của lưới mắt cáo. Gắn chúng lên cánh cửa tủ vừa giúp tạo độ thông thoáng cho tủ đựng đồ vừa giúp bạn dễ dàng tìm đồ một cách nhanh chóng khi cần thiết.

 10 cach lam dep nha doc dao bang luoi mat cao

Lưới mắt cáo làm đẹp góc nhỏ

Một góc nhỏ sẽ thêm xinh yêu nhờ vào ý tưởng sử dụng lưới mắt cáo cắt thành nhiều hình tam giác trang trí đơn giản. Hãy khéo léo sơn những hình lưới mắt cáo vừa cắt và dán chữ lên từng hình tam giác nhỏ để một phần tường trở thành điểm nhấn hút ánh nhìn của các vị khách khi ghé thăm nhà bạn.

Lưới mắt cáo tạo thành chậu cây

Để trang trí cho góc nhỏ trong nhà, làm đẹp cho chậu cây vốn đã quá quen thuộc, bạn có thể sử dụng lưới mắt cáo tạo thành một chậu cây, và sơn chúng với màu bắt mắt. Việc còn lại là đặt chậu cây vốn cũ kỹ phía trong chậu vừa tạo từ lưới mắt cáo để góc nhỏ đáng yêu hơn.

10 cach lam dep nha doc dao bang luoi mat cao

Lưới mắt cáo bọc lọ thủy tinh đựng đồ

Dùng lưới mắt cáo cắt vuông vắn và bọc khéo léo vào những lọ thủy tinh để tạo nên vẻ đẹp mới mẻ, xinh yêu cho góc bếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>