Bài trí phòng ngủ có những điều kiêng kỵ gì

Cây cảnh, hoa trong phòng ngủ

Mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa riêng về mặt phong thủy. Việc sắp đặt cây cảnh trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhà.

– Không gian phòng ngủ (thuộc âm), thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tránh những cây lá to làm vướng lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

Đặt những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có hiệu quả khai vận cho gia chủ. Khi mua cây nên chọn màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt dị ứng.

điều kiêng kỵ trong phòng ngủ xem phong thủy bố trí phòng ngủ những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ những kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng để gương trong phòng ngủ kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng kỵ phòng ngủ kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ kiêng kỵ cửa phòng ngủ cách bố trí phong thủy trong phòng ngủ cách bố trí phong thủy phòng ngủ cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy bố trí phong thủy phòng ngủ bố trí phòng ngủ theo phong thủy bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bài trí phòng ngủ theo phong thủy 3 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Trang trí cây xanh cần phù hợp với đặc điểm của phòng ngủ. Đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá.

– Không nên trồng cây tán rộng, um tùm hoặc cây có độ ẩm cao ở đầu giường; bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm gây mất cân đối âm dương và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ.

Một gợi ý nhỏ đó là nên trồng các loại cây, hoa cỏ nhu cầu về lượng nước ít như văn trúc, hoàng kim cát… Trong phòng ngủ cũng nên bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt tạo cho chủ nhà cảm giác ung dung, tự tại và an nhàn.

– Nếu có ý định trồng cây cảnh trong phòng ngủ thì bạn nên dành thòi gian để chăm sóc chúng luôn tươi tốt. Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang lại điều không tốt lành cho bạn.

– Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Trong phòng ngủ cần kiêng kị bày những loại cây và hoa sau:

+ Hoa lan: Mùi hương thơm của hoa lan khiến người hưng phấn nên dễ mất ngủ.

+ Hoa tử kinh: Phấn của hoa tử kinh nếu tiếp xúc với người lâu gây nên bệnh hen hoặc khiến bệnh bị nặng thêm.

+ Hoa tulip và trinh nữ: Tránh trung bày hoa tulip trong phòng ngủ. Trong loại hoa và cây này có một loại chất chứa kiềm, loại chất hữu cơ có độc, ngưòi tiếp xúc nhiều sẽ bị rụng tóc và lông.

+ Cây hoa hồng: Loại cây này có thể hút rất nhiều khí có hại, tỏa mùi thơm dày đặc khiến cơ thể buồn nôn, ức chế thậm chí khó thở.

+ Hoa bách hợp: Có thể hút được những chất hóa học bốc hơi nhưng mùi thơm của nó khiến thần kinh trung tâm hưng phấn quá độ, gây nên ứng mất ngủ.

+ Cây anh thảo: Trong đêm, loại hoa này tỏa mùi thơm kích thích khứu giác, nếu hít thời gian lâu sẽ khiến người ngửi bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim, choáng, hoa mắt. Nhưng loại hoa này cũng là một loại hoa thơm dáng đẹp và có tác dụng trừ muỗi thường thích hợp bài trí trong sân nhà và ban công.

+ Cây trúc đào: Loại cây này có thể bài tiết ra một loại dịch dạng sữa khiến người tiếp xúc thời gian lâu sẽ bị ngộ độc, gây nên buồn ngủ, trí lực bị giảm xuống.

+ Hoa dạ hương: Ban đêm loài hoa này sẽ phát tán rất nhiều các hạt nhỏ có tác dụng kích thích khứu giác, nếu ngửi quá nhiều, quá lâu thì sẽ làm cho những người bị cao huyết áp và người bị bệnh tim cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, khó chịu, thậm chí có thể làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Cân nhắc khi bài trí hoa khô trong phòng ngủ

Dùng hoa khô trang trí cho phòng ngủ là sở thích của không ít gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nên cân nhắc khi đặt hoa khô trong phòng ngủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi cần sự nhẹ nhàng, thư giãn. Vì vậy, những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc như những bông hoa khô, tiêu bản động vật thuộc da, vỏ ốc, vỏ sò trang trí đều cần phải loại bỏ.

Ngoài ra, nếu không may, hoa giả, hoa khô đặt vào những khu vực quan trọng như cung Hôn nhân, cung tình duyên có sự tương tác không tốt đối vói cung này. Vì hoa giả hoa khô lúc này như biểu tượng của sự không chân thật, giả tạo… Vì lẽ đó phong thủy cho là
bài trí vậy ảnh hưởng tiêu cực đến những mặt đó của chủ nhà.

Một yếu tố cần quan tâm khác chính là mùi hương cũng như hóa chất ướp hoa khô. Các nghiên cứu cho thấy, đây là các chất nhân tạo được sử dụng nhằm mục đích thương mại. Vì thế, nếu đặt trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng.

Tránh treo đồng hồ tại vị trí đầu giường

Đồng hồ treo tường gần như đã trở thành vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Thông thường, nó được treo tại phòng khách hoặc phòng ăn để tiện theo dõi thời gian. Cũng có nhiều người thích treo đồng hồ ở tất cả các phòng, thậm chí ở phía đầu hoặc cuối giường ngủ. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, treo đồng hồ trong phòng ngủ, đặc biệt tại vị trí đầu giường sẽ rất bất lợi.

điều kiêng kỵ trong phòng ngủ xem phong thủy bố trí phòng ngủ những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ những kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng để gương trong phòng ngủ kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng kỵ phòng ngủ kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ kiêng kỵ cửa phòng ngủ cách bố trí phong thủy trong phòng ngủ cách bố trí phong thủy phòng ngủ cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy bố trí phong thủy phòng ngủ bố trí phòng ngủ theo phong thủy bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bài trí phòng ngủ theo phong thủy 3 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Treo đồng hồ tại đầu giường cũng tựa như việc cầm tấm bia đặt trên phần mộ, mang ý nghĩa đối nghịch với sự trường thọ, vĩnh cửu. Treo đồng hồ trên bức tường đối diện với giường ngủ cũng có ý nghĩa tương tự.

Nếu nhất định phải treo đồng hồ trong phòng ngủ, về nguyên tắc, trừ vị trí đầu giường và cuối giường, còn các vị trí khác sẽ không có vấn đề gì đáng ngại.

Ngoài ra, bạn nên chú ý, đồng hồ được sử dụng trong nhà nên là loại đồng hồ quả lắc hay đồng hồ được làm bằng kim loại để chúng có thể mang lại nguồn năng lượng ổn định và có tính xoay vòng. Nên treo đồng hồ ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của căn nhà.

Kiêng kị với kệ tủ trong phòng ngủ

Kệ tủ hoặc những cấu trúc có góc cạnh được đặt trong phòng ngủ sẽ sinh ra sát khí. Nếu là kệ mở và được đặt đối diện trực tiếp vói giường ngủ thì ảnh hưởng càng xấu hơn. Theo phong thủy, kệ tủ mở đặt trong phòng ngủ bị xem là một trong những nguyên nhân gây bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên sống trong nhà. Nghiêm trọng hơn, kệ tủ mở có thể gây ra những hiểu lầm giữa 2 vợ chồng, ảnh hưởng đến việc gìn giữ hạnh phúc lứa đôi.

Giải pháp cho các kệ mở đặt trong phòng ngủ là gắn thêm cửa cho các kệ để chúng trở thành tủ có nhiều ngăn. Không được dùng gương hoặc kính làm cửa tủ, vì nó sẽ tạo thành bề mặt phản chiếu và gây ra những vấn đề nghiêm trọng khác. Nếu không thể làm của cho các kệ mở, bạn hãy khắc phục bằng cách dùng màn che (loại màn dày hoặc mỏng đều được).

Chú ý, cửa tủ có quá nhiều đường nét chạm khắc cũng không tốt, vì những đường chéo, chữ thập và các góc cạnh dễ sinh ra các tia sát khí hướng về phía người nằm trên giường. Tốt nhất là dùng cửa phẳng, có kiểu thiết kế đơn giản. Nên nhớ, đồ nội thất có đường nét trang trí hình vòng cung sẽ đem lại hiệu quả tốt về mặt phong thủy.

Kiêng kị treo một số loại tranh

Tranh trong phòng ngủ phản ánh cá tính, sở thích và mong muốn của chủ nhân nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc phong thủy. Cần đáp ứng được mục tiêu chính của phòng ngủ là: nghỉ ngơi, lãng mạn và thư giãn.

Đối với phòng ngủ của vợ chồng, hãy treo những bức tranh có đôi có cặp (ngỗng, vịt, ghế, bình…) nhằm tạo sự gắn kết.

– Tránh những bức tranh về thiên đàng, các vị thần, các nhân vật tôn giáo…

– Tránh những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc.

– Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

– Hãy treo những bức tranh về tình yêu như vợ chồng ôm nhau.

– Nếu ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông.

– Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Lưu ý về tranh treo đầu giường:

– Tránh tranh ảnh trừu tượng vì treo loại tranh này giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.

– Tránh treo tranh sơn thủy bởi núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

– Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) đầu người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.

– Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưởng tới tâm tư của người sống trong phòng.

– Tránh treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, vì như vậy sẽ làm tăng áp lực cho chủ nhân khi làm bất cứ việc gì.

Lưu ý khi treo gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, vị trí đặt gương rất quan trọng, nó cho bạn thấy hình ảnh của chính mình mỗi ngày.

điều kiêng kỵ trong phòng ngủ xem phong thủy bố trí phòng ngủ những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ những kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng để gương trong phòng ngủ kiêng kỵ trong phòng ngủ kiêng kỵ phòng ngủ kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ kiêng kỵ cửa phòng ngủ cách bố trí phong thủy trong phòng ngủ cách bố trí phong thủy phòng ngủ cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cách bài trí phòng ngủ theo phong thủy cách bài trí phòng ngủ hợp phong thủy bố trí phong thủy phòng ngủ bố trí phòng ngủ theo phong thủy bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bài trí phòng ngủ theo phong thủy 3 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất tốt nhưng cũng có thể rất xấu. Theo phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ là điều kiêng kị vì gương có thể gây ra hậu quả là phá hoại, chia rẽ mối quan hệ hôn nhân.

Gương cũng tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào và làm đổ vỡ mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ, tốt nhất hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ. Tránh treo gương lên trần nhà. Nếu đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ thì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, có thể gây ra sự phản bội của một trong hai người.

Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

– Nên có 2 chiếc gương trong phòng ngủ: 1 chiếc dài để xem toàn thân và 1 chiếc nhỏ hơn để nhìn cận mặt, đặc biệt cho việc trang điểm.

– Có thể treo chiếc gương lớn theo chiều dọc ở sau cánh cửa phòng để tiết kiệm không gian nếu diện tích phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp. Nếu không đủ ánh sáng, bạn cần lắp thêm 1 ngọn đèn nhỏ gần đó.

– Chiếc gương nhỏ nên đặt ở gần cửa sổ, nơi có thể nhận được ánh sáng tự nhiên dễ dàng nhất. Điều này cũng giúp bạn thuận tiện hơn khi trang điểm.

– Nếu bạn có chiếc tủ quần áo to với 1 chiếc gương soi toàn thân, hãy đặt nhiều đèn xung quanh vùng đó để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

– Nếu chỉ có đủ điều kiện và không gian để đặt 1 chiếc gương trong phòng, hãy chọn loại gương lớn soi toàn thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>