Bài trí cho Rùa như thế nào?

Bài trí của Rùa

Rùa củng giống như rồng, đều thuộc một trong số “4 loài vật thiêng” tượng trưng cho sự trường thọ, mang lại may mắn tốt lành. Rùa hành động chậm chạp nhưng có khả năng chịu nhẫn nhục tốt. Gặp khi nguy hiểm thì thu đầu và tứ chi lại giấu vào trong mai. Kể địch dù dũng mãnh cũng không làm gì được nó, vì vậy cuối cùng vẫn vượt qua được khó khăn nguy hiểm. Cho nên khi gặp phải hình sát có tính đặc thù, thầy phong thuỷ thường dùng rùa để hoá giải, lây nhu khắc cương, như vậy mới phù hợp nguyên tắc “Gặp hung thì hoá chứ không nên đối đầu”, về phương diện bài trí rùa để hoá sát cần hết sức chú ý, dưới đây là một số cách bài trí rùa để hoá giải sát khí trong nhà:

kim-quy-himmag

1-    Rùa gỗ.

Nếu đặt ở trong nhà hoặc đặt ở phía bắc và phía đông thì tốt nhất nên dùng Rùa gỗ.

2-     Rủa đá.

Nếu đặt ở lan can bên ngoài nhà, hoặc đặt ở hướng Tây Nam và Tây Bắc thì tốt nhất nên dùng Rùa đá.

3-     Rùa sứ.

Nếu đặt Rùa trong bể cá hoặc đặt ở phương Bắc thì tốt nhất nên đặt Rùa sứ

4-     Rùa đồng.

Thích hợp đặt trên một vật bằng kim loại hoặc đặt ở hướng Tây và Tây bắc.

5-     Rùa sống.

Rùa sống có tác dụng hoá sát, nếu ở các góc nhọn trong nhà đặt bể thuỷ tinh hoặc bể sứ bên trong nuôi rùa có nước sạch và thức ăn, rùa Việt Nam hay rùa Braxin đều được, vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng hoá giải sát khí.

Một điểm cần lưu ý phàm là những động vật dùng để hóa sát, nếu chúng bị thương thì phải thay thế ngay. Bài trí của chó và ngựa

Ngựa theo phong thuỷ học có các tác dụng sinh vượng, mã đáo thành cồng. Nhanh chân lên bước, thăng di, di dân… Bố cục phong thủy thường đặt ngựa ở hướng “dịch mã” của mệnh chú hoặc đặt ở hướng Nam và hướng Tây Bắc.

Thông thường, số lượng ngựa sử dụng 2, 3, 6, 8 và 9 là tốt nhất, trong đó 6 con là may mắn và tốt lành nhất, vì trong tiếng Hán, số “sáu” có cùng âm dọc với chữ “lộc”, tối kị sử dụng 5 con.

Nếu muốn tài vận và sự nghiệp có được hỗ trợ phát triển nhanh trong một thời gian ngắn, hãy đặt hình ngựa ở vị trí tài vị trong nhà.

Ngựa tuy có công hiệu sinh vượng nhưng khi bố trí ngựa cần chú ý với người có năm sinh thuộc “chuột”, vì chúng xung khắc nhau, người tuổi chuột không nên bài trí bằng hình ngựa hoặc treo tranh ngựa trong nhà.

Chó trong bố cục phong thuỷ không thích hợp với nhà đã dùng sư tử trấn an ở cửa. Nếu bài trí chó thì nên đặt ở vị trí gần cổng vào nhà, đầu cho hướng ra ngoài. Một điểm cần lưu ý là chó không nên đặt ở hướng Đông Nam.

Số lượng chó sử dụng để bài trí là một hoặc hai con thì sẽ có lợi nhất, bố trí hình chó cần căn cứ vào hướng và môi trường.

Nếu đặt hình chó ở hướng Bắc thì dùng chó Đen; hướng Tây dùng chó trắng; hướng Nam dùng chó vàng.

Mệnh chủ có năm sinh thuộc rồng không nên dùng tượng hình chó, người có năm sinh thuộc Mèo, Hổ, Ngựa rất thích hợp với dùng tượng hình chó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>