9 bước đơn giản giúp quản lý tiền bạc giúp bạn giàu có

Việc đầu tư vào quỹ hưu trí và các tài khoản hưu trí khác của bạn có cho bạn khoản lợi nhuận kha khá? Liệu những khoản phí đó có chiếm quá nhiều số tiền bạn kiếm được? Liệu việc đầu tư của bạn có được phân phối theo cách thích hợp với khả năng chịu rủi ro và độ tuổi của bạn?

Nếu bạn không sắp xếp ngôi nhà tài chính của bạn theo đúng trật tự, thì nhiều khả năng là nó sẽ sụp đổ. Những bước đi nhỏ dưới đây nếu được thực hiện ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn đảm bảo một tương lai tài chính tốt đẹp hơn về lâu dài và trở nên giàu có.

1. Thay đổi thói quen chi tiêu của bạn

Đây là một việc không phải tốn quá nhiều chất xám, nhưng có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều người phàn nàn không có đủ tiền để chi tiêu khi đến cuối tháng, nhưng vẫn từ chối cắt giảm các chi phí thường xuyên. 

 • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-13

Bạn có thể cải thiện các thói quen chi tiêu bằng cách mua sắm thông minh hơn. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn bắt đầu:

 • Mua đồ đã qua sử dụng.
 • Mặc cả với cửa hàng. Bạn cũng có thể cắt giảm chi tiêu đáng kể bằng cách tránh các mặt hàng nguyên giá trong cửa hàng. Cách tốt nhất để tránh bị cám dỗ là hãy thấm nhuần câu sau: “Nếu nó không giảm giá hoặc thanh lý thì tôi sẽ không mua nó”. Nghe có vẻ cũ rích, nhưng hiệu quả!        
 • Không bao giờ trả nguyên giá. Hãy tránh tất cả các món đồ nguyên giá. Thêm nữa, bạn nên kiểm tra trên mạng để tìm các món đồ khuyến mại và kiểm tra chính sách của các cửa hàng để xem liệu họ có cho đấu giá không.

2. Tạo ra một kế hoạch chi tiêu

Bạn đang gặp khó khăn với việc kiểm soát chi tiêu của mình? Một ngân sách giúp bạn tiêu ít hơn số tiền kiếm được. Hãy định ra những con số cụ thể để từ đó bạn có thể xác định tiền của mình đi đâu mỗi tháng.

 • Theo dõi những thứ bạn chi tiêu trong ít nhất là 2 tuần để đánh giá kiểu chi tiêu thực tế của bạn. Các dịch vụ trực tuyến miễn phí như PowerWallet có thể theo dõi các chi phí giúp bạn.
 • Xác định xem liệu các chi phí của bạn có vượt quá thu nhập của bạn hay không, và cắt giảm nếu cần thiết.
 • Quyết định xem bạn muốn hoàn thành mục tiêu tài chính nào trước.

3. Mở một tài khoản tiết kiệm

Nếu trước đó bạn chưa làm điều này, hãy mở ngay một tài khoản tiết kiệm. Nếu bạn đã hoàn tất bước quan trọng này, nhưng vẫn gặp khó khăn với sự mất cân bằng ngân sách?

 • Hãy cất đi một số phần trăm thu nhập hằng tháng của bạn theo cách thủ công hay trực tuyến. Cách thứ hai có thể hiệu quả hơn vì nó đảm bảo rằng bạn sẽ không bị cám dỗ và bỏ qua một tháng.
 • Lập kế hoạch cho khoản thu nhập không thường xuyên trước khi bạn nhận được nó. Bạn vẫn đang chờ đợi một khoản hoàn thuế lớn? Hay khá hơn là ban lãnh đạo đã quyết định thăng chức cho bạn? Để dành nó là cách tuyệt vời để tăng quỹ phòng trường hợp khẩn cấp của bạn, trừ khi bạn đang phải đối phó với những khoản nợ ngập đầu.

4. Hãy luôn cẩn trọng với hoạt động tài khoản của bạn

Trước đây, bạn đã không dành sự quan tâm nhiều tới các bản sao kê của mình? Giờ là lúc bắt đầu nhận dạng những “tên trộm” và hoạt động giao dịch tài khoản của bạn đóng vai trò như một chỉ số đầu tiên cho thấy bạn đã trở thành nạn nhân.

Hãy bắt đầu bằng cách đánh giá các hoạt động tại ngân hàng và các tài khoản tín dụng của bạn ít nhất một tuần một lần và xem kỹ các bản sao kê khi bạn nhận được vào cuối tháng.

5. Kiểm tra tài khoản tín dụng của bạn

 • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Xem lại báo cáo tín dụng của bạn chỉ mất vài phút, thế mà nhiều người lại không làm. Bạn muốn cuối cùng nhận được tỷ lệ lãi suất cao hơn trên một khoản vay vì một lỗi trong bản báo cáo tín dụng và chính nó làm hạ mức điểm tín dụng của bạn – một sai lầm có thể được sửa chữa chỉ với một cuộc gọi nhanh chóng hoặc một lá thư tới tổ chức tín dụng?

Một nghiên cứu của Ủy bạn thương mại liên bang Mỹ cho thấy 5% người tiêu dùng mắc lỗi với một trong ba báo cáo tín dụng chính của họ, và chính lỗi này đã khiến họ phải trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm như các khoản vay và bảo hiểm tự động.

6. Thu thập các chứng từ cần thiết

Bạn đã chuẩn bị cho trường hợp người nào khác có thể giải quyết các vấn đề của bạn nếu có một tình huống bất ngờ xảy ra? Nếu chưa, giờ là lúc thu thập các chứng từ quan trọng liên quan tới vấn đề tài chính và chăm sóc sức khỏe, tài chính của bạn:

 • Một bản di chúc. Nếu bạn không phác thảo trước tài liệu quan trọng này và chết mà không có nó, chính quyền sẽ là người quyết định tài sản của bạn sẽ thuộc về ai. Bạn có thực sự muốn như vậy?
 • Một luật sư được ủy quyền về vấn đề tài chính và chăm sóc sức khỏe. Người này sẽ thấy trước các vấn đề tài chính của bạn và việc chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn bị mất khả năng.
 • Giấy tờ bảo hiểm nhân thọ. Đừng giấu những chính sách mà bạn đang nắm giữ đối với người được thụ hưởng của bạn.

Tất nhiên, mỗi loại giấy tờ này cần được giữ ở một nơi an toàn trong nhà của bạn hoặc trên phần mềm điện toán đám mây. Hãy đảm bảo rằng những người sẽ giải quyết vấn đề cho bạn biết chỗ tìm thấy chúng.

7. Tái đàm phán tỷ lệ lãi suất

Bạn đã thử nói chuyện với người cho vay để có mức lãi suất thấp hơn với khoản nợ của bạn chưa?

 • Đề nghị mức thanh toán tối thiểu thấp hơn. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho công ty phát hành thẻ tín dụng để hỏi xem liệu họ có thể làm gì cho bạn không. Nếu bạn không hỏi thì sẽ không biết được, và trong trường hợp xấu nhất họ có thể nói không.
 • Cân nhắc tái cấp vốn cho khoản vay tự động/ hoặc văn tự thế chấp của bạn. Tùy vào khoản vay, việc giảm một vài điểm có thể tiết kiệm cho bạn hàng ngàn đô la.

8. Tối đa hóa tiền đóng góp cho quỹ hưu trí

Nếu có thể, hãy góp mức cao nhất cho phép cho tài khoản hưu trí của bạn nhưng chắc chắn không được ít hơn mức quy định của công ty bạn đang làm việc. Chắc chắn bạn không muốn bỏ quên khoản tiền miễn phí trên bàn. Còn có những cách khác để xây dựng quỹ hưu trí của bạn:

 • Khai thác các lựa chọn của bạn. Bạn không có quỹ hưu trí tại nơi làm việc? Hãy khai thác các lựa chọn khác như quỹ hưu IRA hoặc một quỹ hưu trí đơn lẻ để bạn không bị xáo trộn khi thời gian nghỉ hưu đã cận kề.
 • Tối đa hóa lợi ích từ quỹ an sinh xã hội của bạn.

9. Bắt tiền làm việc cho mình

Việc đầu tư vào quỹ hưu trí và các tài khoản hưu trí khác của bạn có cho bạn khoản lợi nhuận kha khá? Liệu những khoản phí đó có chiếm quá nhiều số tiền bạn kiếm được? Liệu việc đầu tư của bạn có được phân phối theo cách thích hợp với khả năng chịu rủi ro và độ tuổi của bạn?

Bạn cũng nên nhớ rằng bạn càng sớm đầu tư, thì thời gian bạn nhận được lợi nhuận kép càng dài.
Liệu 9 điều trên có quá khó khăn không? Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn hi sinh bây giờ và thực hiện những nước đi nhỏ về tiền bạc này, bạn sẽ gặt hái được những ích lợi từ sự sung túc về tài chính về lâu dài.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>