5 lựa chọn khó khăn của mọi doanh nhân cần phải thực hiện

Đưa ra những quyết định này không dễ dàng, nhưng khi bạn đã có một sự lựa chọn thì hãy cố gắng không nhìn lại. Mục tiêu của bạn nên là tạo ra quyết định tự tin và sáng suốt nhất có thể và hiểu rằng một số trong những quyết định đó sẽ không hiệu quả như bạn nghĩ.

Một trong những lợi ích quyến rũ nhất của việc trở thành là giành được quyền kiểm soát đối với đời sống nghề nghiệp của bạn. Là một , bạn là người chịu trách nhiệm duy nhất đối với việc đưa ra tất cả các quyết định liên quan đến doanh nghiệp, và mặc dù những người khác có thể đưa ra những lời khuyên cho bạn và chỉ cho bạn hướng đi nào đó, thì cuối cùng bạn vẫn là người có tiếng nói cuối cùng.

Không may là lợi ích này cũng có một nhược điểm lớn. Phải chịu trách nhiệm với quá nhiều quyết định thường rất căng thẳng, nhất là khi những quyết định này có thể quyết định thành bại sau cùng của công ty bạn. Một số quyết định sẽ tới với bạn một cách tự nhiên, nhưng có 5 quyết định vô cùng khó khăn mà bạn không thể không đối mặt khi là doanh nhân:

1. Bỏ công việc của bạn

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Work-Life Balance

Quyết định mở công ty luôn là quyết định lớn đầu tiên bạn sẽ phải đưa ra với tư cách là doanh nhân, và điều đó thường có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ công việc hiện tại mình đang có. Mọi doanh nghiệp đều khởi đầu từ một ý tưởng, và sau đó phát triển thành một kế hoạch kinh doanh hoặc ít nhất là một dàn ý vạch ra toàn bộ cảm hứng ban đầu của bạn. Từ đó, bạn sẽ phải cân nhắc cẩn thận tính khả thi của doanh nghiệp của bạn cũng như những hi sinh của bạn khi quyết định dấn thân.

Dù đó là bỏ công việc hiện tại của bạn, dành tiền tiết kiệm hay kêu gọi bạn bè và gia đình tham gia giúp bạn khởi nghiệp, bạn sẽ cần hi sinh nhiều và cần sự giúp đỡ trong suốt quá trình. Quyết định tiến lên phía trước với công ty là khoảnh khắc dũng cảm và khó khăn, và nó thường bắt đầu bằng việc nói với sếp của bạn rằng bạn sẽ bỏ công việc hiện tại.

2. Cấp vốn cho công ty bạn

Khi bạn đã quyết định tiến lên phía trước với công ty của mình, bạn sẽ cần một số tiền để mọi việc có thể trơn tru. Có rất nhiều cách để cấp vốn cho doanh nghiệp của bạn, nhưng tất cả đều có những ưu và nhược điểm riêng cần được cân nhắc. Chọn đi đường nào cũng khó khăn và có thể tác động tới thành công tiềm tàng của bạn.

Ví dụ, tự cấp vốn cho công ty có thể cho bạn quyền tự quyết hoàn toàn, nhưng cũng có thể đẩy bạn vào tình trạng căng thẳng về tài chính cá nhân. Tìm kiếm một nhà đầu tư mạo hiểm hoặc nhà đầu tư thiên thần có thể làm nhẹ bớt nỗi căng thẳng đó nhưng cũng khiến bạn buộc phải từ bỏ một số mức độ kiểm soát đối với công ty. Huy động vốn từ đám đông cũng là một lựa chọn khác, nhưng nó có thể khó đoán và khó kiểm soát.

3. Quyết định tuyển dụng ai và khi nào tuyển

Là người chủ doanh nghiệp, bạn sẽ là người ra quyết định, người có tầm nhìn chiến lược và người đứng mũi chịu sào, nhưng chính đội ngũ mà bạn tuyển, những người sẽ thực hiện những lời hướng dẫn của bạn mới là người đưa công ty bạn tới thành công. Lựa chọn đúng người cho đội ngũ của bạn chỉ là một trong hàng loạt quyết định khó khăn, và bạn sẽ cần chuẩn bị để đối mặt với khó khăn đó.

Các yếu tố khác là, bạn sẽ phải đánh giá cẩn thận mỗi ứng viên dựa trên tài năng, kinh nghiệm, chi phí và quan trọng nhất là sự phù hợp đối với văn hóa công ty. Không có nền văn hóa doanh  nghiệp mạnh để gắn kết những người lao động lại với nhau, bạn cũng sẽ có thể phải từ bỏ ý niệm về làm việc nhóm. Bạn cũng sẽ phải chuẩn bị cho những quyết định sa thải nhân viên khó khăn trong trường hợp mối quan hệ đó không tốt đẹp như mong muốn của bạn.

4. Lựa chọn cách thức và thời điểm mở rộng công ty

Đối với bất cứ công ty nào thì mở rộng là một ý niệm gây nhiều hứng khởi, nhưng nó cũng có thể khiến công ty bạn rất mong manh. Mở rộng quá nhanh hoặc quá sớm có thể gây quá nhiều căng thẳng đối với các nguồn lực khiến công ty không còn chịu đựng được nữa. Chậm hoặc trì hoãn việc mở rộng có thể ngăn cản công ty bạn nhân rộng qui mô và hạn chế số doanh thu bạn có thể đạt được.

Tìm được sự cân bằng giữa hai thứ này là công việc của bạn, và bạn sẽ phải trông chừng sự tăng trưởng của công ty nếu bạn muốn có cơ hội mở rộng thành công.

5. Tính toán thời điểm và cách thức thoát thân

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc, và cuối cùng bạn sẽ cần phải tìm ra một chiến lược thoát thân cho doanh nghiệp của mình. Đối với một số doanh nhân, điều đó sẽ có nghĩa là bán công ty. Đối với những người khác, thì đó là chuyển giao nó cho một người trong gia đình. Với một số chủ doanh nghiệp kém may mắn, thì điều đó có nghĩa là điền vào giấy tờ phá sản và đóng cửa công ty, còn với nhiều người khác thì đó là nghỉ hưu với hàng triệu đô la.

Quyết định thời điểm và cách thức đúng đắn để rời công ty là quyết định kinh doanh cuối cùng của bạn, và đó có thể là tác động lớn nhất có ảnh hưởng lâu dài tới tương lai của bạn.

Đưa ra những quyết định này không dễ dàng, nhưng khi bạn đã có một sự lựa chọn thì hãy cố gắng không nhìn lại. Mục tiêu của bạn nên là tạo ra quyết định tự tin và sáng suốt nhất có thể và hiểu rằng một số trong những quyết định đó sẽ không hiệu quả như bạn nghĩ.

Chừng nào bạn đã thực hiện việc nghiên cứu và dành đủ nhiều thời gian để cân nhắc các lựa chọn, thì không có lý do gì để hối tiếc với bất cứ quyết định nào mà bạn đưa ra trong suốt hành trình làm doanh nhân. Hãy tận hưởng các thành công của bạn khi chúng đến và hãy coi các thấy bạn là kinh nghiệm học tập.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>