5 điều nên biết mà bộ phận nhân sự sẽ không bao giờ nói với bạn

Đôi khi điều cần thiết cho mọi người là một buổi họp ngắn thân mật để bàn về kế hoạch học tập và phát triển của bạn, hoặc để lấy ý kiến của họ về tác động của một dự án lớn mà bạn đang hỗ trợ. Mặt khác, nếu bạn có một mối quan hệ tốt với các bộ phận khác trong công ty nhưng vẫn không gây được sự chú ý từ họ, hãy làm một vài việc để tự tạo và dần dần gây dựng tiếng vang cho mình trong công ty.

 

Bộ phận nhân sự có tác động rất lớn đến sự nghiệp của bạn

Bộ phận nhân sự luôn muốn hỗ trợ cho nhân viên trong công ty, nhưng mục đích của họ là phục vụ cho công ty có được lợi ích cao nhất. Dù bạn có yêu hay ghét họ thì những người ở bộ phận nhân sự cũng có thể có một tác động đáng kể đến sự nghiệp của bạn, từ chế độ lương và đãi ngộ đến các quyết định thăng chức. Nhiều người đánh giá thấp vai trò của nhân sự (HR) nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt nếu họ đứng về phía bạn.

Sắp tới nếu bạn nhìn thấy một nhân viên HR đến bên cạnh bạn, đừng chui ngay vào phòng nào đó hay hành động như bị mất trí ở vòi lấy nước. Hãy cười với họ, chào họ và nhớ giữ những lời khuyên dưới đây bởi một nhân viên HR trong tâm trí của mình.

 1. HR làm việc cho công ty bạn đang làm, không phải cho bạn

Chắc chắn rằng HR luôn muốn hỗ trợ cho nhân viên trong công ty, nhưng rốt cục, họ sẽ làm việc với mục đích để công ty có lãi cao nhất. Vì vậy, khi bạn đang tự hỏi lý do vì sao các khoản trợ cấp của mình bị cắt, tại sao nhiều nhân viên trung thành bị sa thải để tái cấu trúc công ty hay tại sao họ lại hỗ trợ một quản lý tồi, hãy nhớ rằng HR được trả lương từ công ty, không phải từ bạn.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

2. Tất cả các nhân viên không được đối xử bình đẳng

Trong khi các giám đốc nhân sự sẽ nói về việc ai cũng có tài và được coi trọng thì họ lại không tin rằng họ được như vậy. Ở hầu hết các công ty lớn, các cá nhân được phân loại thành các nhóm hoặc các hàng khác nhau, “nhóm có tiềm năng cao” chẳng hạn. Và bạn sẽ không biết các nhóm này tồn tại, và quan trọng hơn là bạn sẽ được xếp vào nhóm nào.

Việc phân loại này có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ các cơ hội phát triển của bạn đến khả năng thăng tiến hoặc tăng lương. Khi nói đến chế độ lương, chúng có thể vô cùng khác nhau, ngay cả khi hai người đang cùng làm chính xác một vị trí. Nếu bạn nghi ngờ mình được trả lương thấp, sẽ không bao giờ là quá muộn để bạn trau chuốt lại kỹ năng đàm phán của mình.

Có vô số các chính sách nhân sự mà công ty sẽ hướng đến, liên quan đến sự phát triển, công bằng và bình đẳng. Nhưng với chính sách nào cũng vậy, những trường hợp ngoại lệ có thể được công nhận, những ngoại lệ đó sẽ áp dụng cho ai? Hãy đến với điều thứ 3.

3. Hãy gây ấn tượng tốt, vì ý kiến của HR tuyệt đối quan trọng

Trong khi giám đốc là yếu tố then chốt cho sự thăng tiến của bạn, HR cũng có một tác động lớn đến sự nghiệp của bạn, cả tích cực lẫn tiêu cực. Nếu họ cảm thấy bạn là một cô gái nhiệt tình, tận tuỵ, và làm việc có hiệu quả, thì mọi người cũng sẽ thấy thế. Nếu họ thấy bạn là một anh chàng luôn phàn nàn, đi làm muộn.., thì người khác cũng tin là vậy.

Vì vậy, khi nhân sự đang ngồi quanh một cái bàn với đội ngũ quản lý, thảo luận việc thăng chức cho ai, chuyển ai đến London cho kế hoạch phát triển hành chính, đưa ai vào ban lãnh đạo cấp cao mới, bạn rõ ràng sẽ muốn đứng bên mặt tốt của họ.

HR cũng là bộ phận đầu tiên biết về những vai trò mới ở công ty. Bạn không những muốn được tiến cử, mà còn chắc chắn muốn được cân nhắc cho vị trí ưu tiên. Bất chấp việc bạn có thể nghĩ rằng (hoặc điều mà HR sẽ nói với bạn) nhiều công việc không bao giờ được quảng cáo. Điều này khá quan trọng vì thông thường, các nhân viên mới không có một mối quan hệ tốt với HR. Và nếu bạn không chủ động làm quen thì họ cũng sẽ không biết bạn là ai (và sẽ không thể giúp bạn).

Đôi khi điều cần thiết cho mọi người là một buổi họp ngắn thân mật để bàn về kế hoạch học tập và phát triển của bạn, hoặc để lấy ý kiến của họ về tác động của một dự án lớn mà bạn đang hỗ trợ. Mặt khác, nếu bạn có một mối quan hệ tốt với các bộ phận khác trong công ty nhưng vẫn không gây được sự chú ý từ họ, hãy làm một vài việc để tự tạo và dần dần gây dựng tiếng vang cho mình trong công ty.

4. Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ với HR

Để xây dựng một mối quan hệ với nhân sự, bạn cũng cần phải có ý thức về những gì bạn chia sẻ. Đừng cho rằng cuộc trò chuyện chỉ với 2 người là một cuộc tâm sự. Bạn có thể luôn yêu cầu được giữ kín chuyện gì đó, nhưng nếu đó là việc bạn không muốn được biết rộng rãi, thì đây có thể là cơ hội để bạn kiểm tra sự may mắn của mình. Những người thuộc bộ phận nhân sự là vậy, họ quen với việc đối phó với thông tin nhạy cảm. Đối với bạn, đó là một vấn đề riêng tư nhưng với họ thì không có chuyện gì riêng tư cả.

5. Thể hiện tình cảm với HR

HR thường là bộ phận nhận được nhiều khiếu nại. Từ việc “Tôi không được nhận lương đúng hạn” đến “Tại sao tìm nhân viên mới lại lâu như vậy?” đến việc phổ biến nhất là “Chúng ta phải lãng phí thời gian để họp nhân sự à?” Giống như bất kỳ các bộ phận khác, nơi thường xuyên nhận được nhiều phản hồi quan trọng, việc thể hiện suy nghĩ của bạn cho công việc của bộ phận nhân sự có thể là một chặng đường dài. Tất nhiên, thông tin của bạn phải thật chính xác, nhưng nếu bạn thển hiện sự yêu mến, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

T.D dịch

 

Theo Business Insider

Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>