5 bước giúp bạn tìm ra công việc lý tưởng nhất với bạn

Trong thế giới thực, quan trọng bạn phải biết mình cần bao nhiêu tiền để sống và cần làm những dạng công việc nào nhằm đáp ứng điều đó. Thậm chí nếu bạn không đạt được điểm mốc đó sớm thì cũng hãy đảm bảo bạn có thể thu xếp được các chi phí cơ bản và có khoảng trống cho sự tăng trưởng. Đam mê là quan trọng, nhưng bạn không thể nào xây dựng sự nghiệp như mơ nếu bạn không thể chi trả các hóa đơn.

1. Biết đâu là mục đích và tài năng lớn nhất của bản thân, và tìm hiểu để có thể nói về nó thật rõ ràng tự tin.

Đây là bước khó khăn nhất bởi vì đòi hỏi sự hỗ trợ từ nhiều người khác. Bạn biết những gì mình giỏi khi bạn nghe về nó, nhưng chúng ta đấu tranh để có thể khách quan về bản thân. Tuy nhiên, khi đã nhận ra được dấu hiệu cho biết tài năng và mục đích của mình là gì, thì sau đó bạn có thể kết nối với công việc một cách có chiến lược.

Bẳng cách nào? Đầu tiên, nhận ra tài năng của mình. Hỏi 10 người đồng nghiệp về cách tiếp cận mà bạn luôn áp dụng với các công việc, nếu bạn là một người quản lý nhóm. Nếu bạn là một người xây dựng thương hiệu, hỏi về cách bạn tiếp cận cụ thể để xây dựng thương hiệu đó. Tiếp đến là tìm ra mục đích. Dành ra một giờ và suy nghĩ về toàn bộ cuộc sống của mình, đặc biệt tập trung vào những thách thức lớn bạn đã đối mặt.

Bạn nhận được những thông tin hoặc phản hồi quan trọng mình không hề mong muốn? Thách thức tiềm ẩn trong những mấu chốt này là gì? Khi đã xác định ra thách thức quan trọng nhất, nó sẽ trở thành nền tảng cho mục đích của bạn. Bởi vì giúp người khác vượt qua các thử thách tương tự, sự hỗ trợ này sẽ trở thành một bước hoàn thiện bản thân.

Chìa khóa của bài tập này nhằm để bạn hiểu biết về chính mình và có thể kết nối tài năng cùng mục đích cho sự nghiệp cá nhân. Nếu bạn không tìm ra được cách liên kết chúng thì đây có thể là lúc nên cân nhắc về việc thay đổi. Nhưng bước đầu tiên sẽ khá dễ dàng để đạt được với một chút tư duy phán xét, nhằm liên kết các yếu tố và thúc đẩy động lực cũng như hoàn hiện quá trình này.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

2. Hãy luôn cam kết, bất kể là bạn tìm kiếm hay tạo ra, cho công việc lý tưởng của mình

Bạn có biết ai đạt được những mục tiêu táo bạo mà không có cam kết? Tôi tin chắc là không, và nó cũng không kém phần quan trọng khi nhắc đến sự nghiệp của bạn. Bạn phải tạo ra một cam kết và quyết định về những gì bạn muốn thực hiện và gặt hái. Bước 1 là điểm quan trọng để bắt đầu.

3. Thực tế về nhu cầu tài chính cơ bản của mình – nhưng nên hiểu rằng khi theo đuổi niềm đam mê thì cũng cần có tiền cho đam mê đó

Trong thế giới thực, quan trọng bạn phải biết mình cần bao nhiêu tiền để sống và cần làm những dạng công việc nào nhằm đáp ứng điều đó. Thậm chí nếu bạn không đạt được điểm mốc đó sớm thì cũng hãy đảm bảo bạn có thể thu xếp được các chi phí cơ bản và có khoảng trống cho sự tăng trưởng. Đam mê là quan trọng, nhưng bạn không thể nào xây dựng sự nghiệp như mơ nếu bạn không thể chi trả các hóa đơn.

4. Thường xuyên kiểm tra tình trạng thực tế

Hãy thường xuyên tự hỏi mình hai câu sau đây bất cứ khi nào có thể: Thứ nhất, tôi sẽ làm điều này không cần phí? Thứ hai, có niềm vui không, tôi hào hứng với việc này không? Nếu câu trả lời là “có” thì nghĩa là bạn đang đi đúng đường.
Nếu bạn không cảm giác cuộc sống mình ngập tràn năng lượng với mỗi ngày trôi qua thì bạn sẽ không giữ được sự cam kết, điều sẽ ngăn mất con đường dẫn đến công việc ước mơ. Nếu câu trả lời là có, trong mỗi ngày, cách nào rồi cuối cùng bạn cũng sẽ thành công.

5. Hãy kiên nhẫn, người ta thường mất 10 năm để có được thành công chỉ qua một đêm

Chúng ta có thể phải mất hai năm, năm năm, hoặc thậm chí là lâu hơn nữa để tìm ra con đường đúng đắn sau rất nhiều lần thử và sai lầm. Trên đường đi, hãy tìm kiếm những thắng lợi nhanh chóng và quỹ đạo tích cực. Với vài người, điều này đến nhanh hơn so với người khác. Bạn không nên so sánh và bạn cũng không thể sắp đặt lịch trình cho thời gian. Hãy tập trung vào các chiến thắng và quỹ đạo nhỏ. Hãy tin rằng bằng cách làm theo năm bước đi này bạn sẽ ổn trên con đường của mình.

Theo Internet

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>