4 câu thần chú của những doanh nhân thành công

Là doanh nhân có thể khiến bạn đổ mồ hôi và nước mắt. Nó sẽ mang đến cho bạn nỗi sợ hãi lạnh xương sống và những đêm mất ngủ. Làm theo những câu thần chú này, có thể giúp bạn chuyển một thách thức thành một chuyến phiêu lưu và sự vất vả nặng nhọc thành một người lao động vì tình yêu. Những phần thưởng này có thể mở rộng con đường tới một tài khoản kếch xù trong nhà băng và một khoản thu nhập ròng khủng. Chúng có thể đem lại sự tự hào sâu sắc vì đã tạo ra sự khác biệt và niềm vui tuyệt đỉnh vì đã tạo ra một kiệt tác.

Các doanh nhân có thể sống qua những năm tháng “đói khổ và tằn tiện” sẽ học được cách để phần thưởng là sự tự do tài chính vượt lên nỗi lo lắng “nếu mình thất bại thì sao?” Họ có được sự tận tâm đối với tầm nhìn của họ, không bị trói buộc bởi việc phải tuân theo lịch trình thông thường.

Trong hơn 30 năm làm doanh nhân, tôi đã hàng trăm lần được các doanh nhân mới và những người muốn trở thành doanh nhân hỏi đặt câu hỏi rằng làm thế nào để phát đạt, chứ không chỉ là tồn tại trong một công ty do mình làm chủ. Tôi đã nghiên cứu những người thắng và thua cuộc với mục đích tìm kiếm bí quyết tạo nên thành công bền vững.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-40

Nhưng như người cha (cũng là doanh nhân) của tôi thường nói thì: “Quản lý một doanh nghiệp thành công rất giống với việc giảm cân; các nguyên tắc đều đơn giản, nhưng việc thực hành mới là khó”. Dưới đây là 4 nguyên tắc giúp trở thành một của tôi. Tôi gọi chúng là những câu thần chú vì chúng cần được nhắc lại hằng ngày.

1.  Tạo ra kiệt tác mỗi ngày

 Vì mỗi ngày trong cuộc đời của một doanh nhân là một ngày bạn sáng tạo, hãy biến chúng thành kiệt tác. Không ai quan tâm tới việc Michelangelo đã vẽ bức họa trên trần nhà thờ Sistine trong vòng 4 năm trong tư thế kỳ cục đến vậy, và chính tư thế đó đã hủy hoại vĩnh viễn sức khỏe của ông. Chúng ta chỉ đơn giản thán phục kết quả cuối cùng. Tương tự như vậy, không ai quan tâm tới hòm thư tới của bạn nhiều thế nào, số cuộc điện thoại chào hàng bạn đã thực hiện, hoặc bao nhiêu cuộc họp bạn đã tham dự. Chỉ có kết quả cụ thể được quan tâm ở đây, nỗ lực không mệt mỏi chỉ là điều bạn cần làm để đạt được kết quả đó. Những người tạo ra kiệt tác không hành động như thể họ là hành khách trong con tàu du lịch đưa họ tới thời điểm về hưu. Họ chịu trách nhiệm với chính số phận của họ, và không bao giờ che giấu điều đó.

2. Là một người đem lại niềm vui cho những người bạn phục vụ

Các doanh nhân thành công là những người chở niềm vui và tinh thần dũng cảm tới tất cả những người mà họ ảnh hưởng. Họ suy nghĩ tích cực, tin vào thành công, và làm việc với một tầm nhìn rõ ràng về những điều họ muốn, chứ không chỉ về những điều họ phải làm. Tinh thần không được kế thừa, giành được hay vay mượn. Người ta lựa chọn tinh thần cũng giống như bạn chọn cách giới thiệu bản thân với một người lạ. Những người chọn lựa sự lạc quan và tinh thần tích cực thường hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn rất nhiều. Các doanh nhân vĩ đại thường táo bạo và dũng cảm và tinh thần đó của họ dễ lây lan sang những người khác.

3. Chịu trách nhiệm hoàn toàn với kết quả cuối cùng

Chơi trò đổ lỗi không thể trao cho bạn tấm thẻ “tự do ra khỏi nhà tù”. Thân chủ và khách hàng sẽ không bao giờ động lòng với những lý do phủi tay hay tin tưởng và chuyển sự chú ý sang nhà cung cấp không chuyển hàng. Chậm trễ dù với lý do gì đều báo hiệu sự thiếu cam kết. Gửi đi một bức điện báo không được chuẩn bị kỹ càng cho thấy bạn không quan tâm tới thân chủ hay khách hàng bất kể hôm trước bạn phải đối mặt với điều tồi tệ gì. Những người chiến thắng thể hiện sự sẵn sàng hành động và chỉ quan tâm đến những nỗ lực tạo nên con đường thành công.

4. Vừa là người thực hiện vừa là người tiếp thị

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

Các doanh  nhân thành công là những người khởi xướng sôi nổi và lôi cuốn. Điều này có nghĩa là họ không chỉ chú trọng sản phẩm , dịch vụ hay giải pháp của họ- họ còn tiếp thị cả công việc của họ nữa. Ralph Waldo Emerson đã viết rằng: “Nếu một người có sản phẩm ngũ cốc, gỗ hay tấm ván hoặc những con heo để bán hoặc có thể tạo ra những chiếc ghế hay con dao tốt hơn, những chiếc nồi nấu và những chiếc đàn ống dùng trong nhà thờ tốt hơn bất cứ ai khác, bạn sẽ thấy con đường dẫn tới ngôi nhà của anh ta rất quang đãng sáng sủa, mặc dù nó ở sâu trong rừng. ” Ralph không đề cập tới chiếc bẫy chuột tốt hơn và rõ ràng ông không biết tới tầm quan trọng của việc quảng cáo hiệu quả. Những công việc vĩ đại xứng đáng được tôn vinh- các doanh nhân thành công đảm bảo sự tập trung khiến thị trường phải bị cuốn theo họ.

Là doanh nhân có thể khiến bạn đổ mồ hôi và nước mắt. Nó sẽ mang đến cho bạn nỗi sợ hãi lạnh xương sống và những đêm mất ngủ. Làm theo những câu thần chú này, có thể giúp bạn chuyển một thách thức thành một chuyến phiêu lưu và sự vất vả nặng nhọc thành một người lao động vì tình yêu. Những phần thưởng này có thể mở rộng con đường tới một tài khoản kếch xù trong nhà băng và một khoản thu nhập ròng khủng. Chúng có thể đem lại sự tự hào sâu sắc vì đã tạo ra sự khác biệt và niềm vui tuyệt đỉnh vì đã tạo ra một kiệt tác.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>