3 bước đi giúp bạn phát huy sức mạnh để có được suy nghĩ lớn

Chúng ta có thể giúp ai đó sớm đạt được mục tiêu, khi mục tiêu của họ và chúng ta thống nhất, hoặc ít nhất là không xâm hại tới nhau. Thế nhưng, chúng ta cũng có thể tạo ra những rào cản cho người khác nếu mục tiêu của họ đi ngược lại với lợi ích, mục tiêu của chúng ta.

Việc kiếm được một triệu đôla cũng chẳng khó hơn việc kiếm được một đôla. Vấn đề là bạn có dám nghĩ lớn hay không mà thôi.

Trên thực tế, vì những cảm xúc tiêu cực, nỗi sợ hãi, sự lo lắng hay cảm giác thiếu tự tin, rất ít người cố gắng theo đuổi ước mơ lớn lao của mình. Vậy làm thế nào để đặt ra những mục tiêu tầm cỡ, có thể khích lệ bạn vượt xa những gì bạn đang có? 3 bước sau đây sẽ giúp bạn học cách Nghĩ lớn.

Bước 1: Xác định điều bạn muốn

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-52

Bước đầu tiên trước khi muốn nghĩ lớn là xác định rõ điều bạn muốn. “Bạn có thể sẽ chẳng bao giờ giàu có, hay vận dụng thành công sức sáng tạo vào hành động, nếu như cái mà bạn có chỉ là những ước mơ, những ý tưởng mập mờ, chưa định hình” – Wallace Wattles.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Rất nhiều người trong số chúng ta không biết chắc mình muốn điều gì. Vì lẽ đó, họ không biết đi theo hướng nào, không biết hành động ra sao.

Khi mơ ước về một mục tiêu mới, có nghĩa là, bạn đã gieo một mầm giống bé nhỏ vào vũ trụ. Tập trung và suy nghĩ về mục tiêu ấy giống như việc tưới nước cho hạt giống. Khi bạn tiếp tục suy nghĩ nhiều hơn nữa về mục tiêu – hạt sẽ nảy mầm, vươn chồi lên khỏi mặt đất.

Có những lúc, bạn tự dưng thay đổi suy nghĩ, thay đổi mục tiêu. Khi bạn làm vậy, chồi non vừa nhú lên khỏi mặt đất đã phải quay trở lại nơi bắt đầu. Và như thế, chẳng có cây xanh tươi nào xuất hiện cả.

Để vượt qua sự thiếu quyết đoán, hãy nghĩ thât kỹ về cái bạn muốn và kiên trì theo đuổi nó chừng nào cảm xúc của bạn về mục tiêu ấy vẫn tích cực.

Bước 2: Nghĩ lớn

Hãy nhớ rằng, Luật hấp dẫn có thể giúp bạn thực hiện những ước mơ, nằm trong phạm vi khả năng tiềm tàng của bạn. Vì lẽ đó, đừng phí phạm tài năng của mình vào những mục tiêu quá nhỏ nhoi.

Hãy nghĩ lớn, tin tưởng vào năng lực của mình và từng bước hành động để đạt được mục tiêu đó.
Luật hấp dẫn sẽ phục vụ tối đa lợi ích của bạn nếu bạn đòi hỏi thứ gì đó, không những có lợi cho bản thân, mà còn mang lại lợi ích cho những người khác.

Kiếm thêm 1.000 đôla mỗi tháng chỉ là một mục tiêu nhỏ. Bạn không thể đóng góp cho xã hội được nhiều chỉ với số thu nhập đó. Thế nhưng, muốn vận hành một sự nghiệp kinh doanh, đem lại cho bạn mức thu nhập 50.000 đôla mỗi tháng là một mục tiêu tốt. Với số tiền đó, bạn không những đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi cho gia đình, mà còn có thể quyên tiền cho các tổ chức từ thiện, và góp vốn cho các dự án của bạn bè, người thân, hàng xóm …

Bởi thế, vì bạn và vì thế giới này, hãy nghĩ lớn!

Nhưng, làm thế nào để bạn biết, mục tiêu của bạn là lớn và bạn có khả năng tiềm tàng để đạt được nó?

“Một mục tiêu lớn sẽ khiến bạn SỢ một chút, nhưng khiến bạn HỨNG THÚ thật nhiều” – Joe Vitale

Nếu mục tiêu không khiến bạn cảm thấy hứng thứ, bạn sẽ không muốn thực hiện nó. Đối với những mục tiêu khiến bạn hứng thú, bạn sẽ dồn hết tâm sức vào chúng. Mục tiêu càng lớn, bạn sẽ càng vui mừng, thích thú khi đạt được.

Nếu bạn không cảm thấy lo lắng chút nào về mục tiêu mới, điều đó cho thấy, mục tiêu của bạn quá nhỏ.

Khi đặt ra những mục tiêu, hãy trả lời các câu hỏi: Bạn có hứng thú không? Bạn có hơi sờ sợ không? Nếu câu trả lời là CÓ, bạn đã nghĩ đủ lớn rồi đó.

Bước 3: Chia sẻ mục tiêu với những người có liên quan

Chia sẻ mục tiêu với những người có liên quan là việc làm quan trọng, đặc biệt là những người mà cuộc sống của họ chịu ảnh hưởng rất nhiều một khi bạn đạt được mục tiêu.

Tất cả chúng ta đều có sự tác động, ảnh hưởng tới những người khác một cách khác sâu sắc.

Chúng ta có thể giúp ai đó sớm đạt được mục tiêu, khi mục tiêu của họ và chúng ta thống nhất, hoặc ít nhất là không xâm hại tới nhau. Thế nhưng, chúng ta cũng có thể tạo ra những rào cản cho người khác nếu mục tiêu của họ đi ngược lại với lợi ích, mục tiêu của chúng ta.

Tất nhiên, cũng có những mục tiêu bạn muốn giữ bí mật cho riêng mình. Có thể, đó là một ý tưởng hơi khác người mà bạn chưa sẵn sàng chia sẻ.

Xác định rõ điều bạn muốn, nghĩ lớn và chia sẻ mục tiêu với những người xung quanh là 3 bước giúp bạn phát huy sức mạnh để đạt được những gì bạn luôn khao khát.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>